fbpx

บุกจับนายก อบต. เรียกรับสินบน 1 แสน

ชลบุรี 27 เม.ย. – ตำรวจ ปปป.บุกจับกุมนายก อบต. และรองนายก อบต.แห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี เรียกรับสินบน 1 แสนบาท จากผู้ประกอบการในพื้นที่ ตรวจค้นห้องทำงานพบเงินสดและอาวุธปืน


พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย บุกเข้าจับกุมนายก อบต. และรองนายก อบต.แห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ที่สำนักงาน อบต.ดังกล่าว โดยนำหลักฐานการร้องเรียนเรื่องเรียกรับสินบน เป็นหมายเลขบนธนบัตรใบละ 1,000 บาท เข้าแสดง และจากการตรวจค้นพบเงินสด จำนวน 100,000 บาท พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. วางอยู่บนโต๊ะทำงาน

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากทางผู้ประกอบการโรงงานในพื้นที่ว่า นายกและรองนายก อบต.ดังกล่าว เรียกรับสินบนในการออกใบอนุญาตขุดดินและถมดิน หลังมีผู้ประกอบการยื่นร้องขอทำใบอนุญาต แต่ปรากฏว่าถูกเรียกเข้าไปคุยเจรจาขอค่าดำเนินการ จำนวน 100,000 บาท ซึ่งปกติจะมีการเสียค่าธรรมเนียมให้กับทางราชการเพียง 500 บาทเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงลงพื้นที่หาเบาะแส จนทราบว่าเป็นเรื่องจริง และมีการวางแผนส่งมอบกัน ก่อนจะตามไปแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมกับได้เงินสดเป็นหลักฐาน แต่จากการสอบสวนนายกและรองนายก อบต. ยังให้การปฏิเสธ


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ควบคุมตัวลูกน้องคนสนิท 2 คน ที่มีหน้าที่ขับรถประจำตำแหน่ง ไปตรวจค้นภายในรถ พบอาวุธปืน 2 กระบอก เป็นปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก จึงนำไปตรวจสอบ พร้อมควบคุมตัวไปสอบสวน ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน