fbpx

จับตัวเงินตัวทองตัวเขื่อง 4 คนแทบเอาไม่อยู่ 

ฉะเชิงเทรา 26 เม.ย.- ตัวเงินตัวทองยาว 2.20 เมตร เดินเข้าไปในห้องเช่าของชาวบ้าน จนชาวบ้านเกรงว่าเด็กๆ จะได้รับอันตราย ต้องโทรแจ้งกู้ภัยให้มาจับปล่อยคืนธรรมชาติ


หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลาน ตรวจสอบเหตุพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้าไปในห้องเช่าไม่มีเลขที่ พื้นที่หมู่ 3  ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อไปถึงพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ยาว 2.20 เมตร นอนอยู่บริเวณท่อระบายน้ำหน้าห้องเช่า ทางเจ้าหน้าที่พยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคอ และต้องออกแรงดึงหางให้ตัวเงินตัวทองออกมาจากท่อระบายน้ำ จากนั้นก็ใช้เชือกรัดขา ก่อนจะใช้คนถึง 4 คนในการยกตัวขึ้นท้ายรถกระบะเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติ  

ชาวบ้านบอกว่า ปกติเห็นตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าวจะเดินไปเดินมาอยู่หลังห้องเช่าที่เป็นป่าโกงกาง แต่คราวนี้ดันเดินขึ้นมาที่หน้าห้องเช่า ซึ่งเป็นพื้นที่เด็กๆ วิ่งเล่นทำให้กลัวว่าเด็กๆ จะได้รับอันตราย ทำให้ต้องโทรแจ้งกู้ภัยมาจับตัวออกไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน