fbpx

จับตาศึกเลือกตั้งใหม่นายก อบต.ราชาเทวะ 5 มิ.ย.นี้

สมุทรปราการ 25 เม.ย.-ประกาศแล้ว วันเลือกตั้งใหม่นายก อบต.ราชาเทวะ 5 มิ.ย.นี้ หลังนายก อบต.คนเก่า ถูกปลดพ้นตำแหน่งจากปมจัดซื้อรถดับเพลิงปี 55 จับตาหลัง “ทรงชัย นกขมิ้น” ส่ออดลงสมัคร เพราะติดปัญหาคุณสมบัติต้องห้าม จะส่งใครลงแทน


ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าภายหลังจากที่นายทรงชัย นกขมิ้น ถูกผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการสั่งให้พ้นจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)ราชาเทวะ ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดกรณีการจัดซื้อรถดับเพลิงกู้ภัย มูลค่า 39 ล้านบาท ส่งผลให้ตำแหน่งนายก อบต.ราชาเทวะ ว่างลงในขณะนี้

ล่าสุด น.ส.วาสนา อุ่นรอด ผู้อำนวยการกองคลัง รักษาราชการแทนปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ ลงนามในประกาศให้มีการเลือกตั้งนายก อบต.ราชาเทวะ แทนตำแหน่งที่ว่างลงดังกล่าวแล้ว โดยกำหนดวันเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย.65 ส่วนวันรับสมัครตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.65 ถึงวันที่ 3 พ.ค.65 เวลา 08.30-16.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 4 อบต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ผู้ใดมีคุณสมบัติและไม่เป็นบุคคลต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิในการสมัครรับเลือกตั้งตามที่กฎหมายกำหนด สามารถยื่นใบสมัครด้วยตนเองตามวัน เวลาและสถานที่ดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลือกตั้งนายก อบต.ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย.64 นายทรงชัย นกขมิ้น ลงสมัครในนามกลุ่มมดงาน เอาชนะคู่แข่งอย่างนายธีรวัฒน์ แสงใหญ่ นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง จากกลุ่มพลังราชาเทวะ ไปเพียง 149 คะแนน โดยนายทรงชัย กวาดคะแนนไปได้ 5,215 คะแนน ขณะที่นายธีรวัฒน์ได้ 5,066 คะแนน ทิ้งห่างนางชุติกาญจน์ ศรทอง จากคณะก้าวหน้าของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ได้เพียง 2,694 คะแนน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า การเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้ น่าจับตาว่าหากนายทรงชัย ลงสมัครไม่ได้ เนื่องจากติดปัญหาเรื่องคุณสมบัติต้องห้ามจากการถูกสั่งปลดจากตำแหน่งนายก อบต.ตามการชี้มูลความผิดของ ป.ป.ช. กรณีจัดซื้อรถดับเพลิงปี 2555 กลุ่มมดงานอาจตัดสินใจส่งนางวารี นกขมิ้น พี่สาวของนายทรงชัย ซึ่งปัจจุบันเป็นสมาชิกสภา อบจ.สมุทรปราการ หรือนายอภิชาติ นกขมิ้น หลานชาย ลงสมัครแทน เพื่อรักษาเก้าอี้นายก อบต.ราชาเทวะ ที่นายทรงชัย ครองตำแหน่งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2538

ขณะที่คู่ปรับเก่าอย่างนายธีรวัฒน์ แสงใหญ่ ซึ่งแพ้การเลือกตั้งคราวที่แล้วอย่างฉิวเฉียด ก็มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มพลังราชาเทวะจะส่งลงชิงเก้าอี้คราวนี้อีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน