fbpx

รวบโจรแสบ กระบะจอดติดเครื่อง ฉวยโอกาสขับหนี อ้างไม่คิดขโมย แค่ขี้เกียจเดิน

ระยอง 26 เม.ย. – หนุ่มจอดรถติดเครื่องไว้ริมถนนกลางเมืองระยอง โจรแสบเดินผ่านมา สวมรอยขึ้นรถขับหนี ตำรวจช่วยสกัดจับได้ สารภาพไม่ได้คิดขโมย แต่ขี้เกียจเดิน


นี่เป็นภาพความชุลมุน ขณะตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง สกัดจับโจรขโมยรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนระยอง เอาไว้ได้ และเจ้าของรถตามมาทัน ก่อนบันดาลโทสะรุมโจรขโมยรถพร้อมกับด่าทอ

ปฏิบัติการไล่กวดสกัดจับโจรครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากนายกิตติโชติ วริชนา โทรแจ้งตำรวจว่ามีโจรขโมยรถขับหนีไปขณะจอดรถติดเครื่องไว้ริมถนนหน้าร้านนครชัยค้าของเก่า กลางเมืองระยอง ตำรวจจึงวิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าโจรจะขับรถหนีไป พร้อมทั้งตรวจสัญญาณมือถือของนายกิตติโชติที่วางทิ้งไว้ในรถ


การตรวจสอบทำให้เจอพิกัดรถว่าไปอยู่ใน ต.บ้านแลง จึงไล่ตามไป และเป็นจังหวะเดียวกับที่รถขับออกมาจากป่าริมทาง ตำรวจจึงนำรถยนต์เข้าสกัดปิดกั้นเส้นทาง ทำให้คนร้ายจำใจจอดรถ แต่ยังไม่ยอมลงจากรถ แม้ตำรวจจะพยายามเคาะกระจก ตะโกนเรียกให้ลงจากรถ 10 นาทีผ่านไป ชายรูปร่างผอม ผมยาว ใส่เสื้อยืดสีเขียวกางเกงยีนขายาวสีดำ เปิดประตูลงจากรถมา จังหวะนั้นเองที่เจ้าของรถและบรรดาญาติตามมาทัน ด้วยความโกรธแค้นได้กรูเข้ารุม ทั้งเตะทั้งต่อยไปหลายหมัด ตำรวจเข้าห้ามทัน ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดี

นายกิตติโชติ เจ้าของรถ บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น จังหวะที่ตัวเองจอดรถติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้หน้าร้าน แล้วลงไปขอเงินจากแม่เพื่อไปเติมน้ำมัน ส่วนนายสราวุธ รื่นเริง โจรขโมยรถ ก็ให้การกับตำวรจ ไม่ได้คิดขโมยรถ แค่จะไปตลาดแม่แดงในเขตเทศบาลนครระยอง แต่พอเดินผ่านมาเห็นรถจอดติดเครื่องอยู่ มองไปรอบๆ ไม่เจอใคร ด้วยความขี้เกียจเดิน เลยขึ้นรถขับออกมา

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่าเคยถูกจับในข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน แถมยังมีอาการทางประสาทด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ