fbpx

มอบประกาศเกียรติคุณ “ตำรวจสไปเดอร์แมน” เกาะรถน้ำมันแหกด่าน

อุดรธานี 26 เม.ย. – ผบก.ภ.จว.อุดรธานี มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี ที่กระโดดเกาะรถบรรทุกน้ำมันแหกด่าน จากการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะ


จากกรณี ด.ต.มานะ นนทภา ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี กระโดดเกาะประตูรถบรรทุกน้ำมัน ที่นายอบเชย บุดดาบัตร อายุ 54 ปี ขับฝ่าสัญญาณไฟแดง และฝ่าด่านตรวจที่สี่แยกบายพาสบ้านจั่น ถนนรอบเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยขับรถที่มีตำรวจเกาะประตูหลบเข้าไปในบริษัทน้ำมัน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร โดยไม่ยอมลงจากรถ เพื่อแสดงใบขับขี่ตามคำสั่งเจ้าหน้าที่ โดยอ้างว่าจอดไม่ได้ เพราะมีรถบรรทุกพ่วงขวางอยู่ สุดท้ายถูกแจ้งข้อหาฝ่าสัญญาณไฟแดง และฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าหน้าที่ เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2565 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ ด.ต.มานะ ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอุตสาหะ เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ดีในรอบเดือนเมษายน 2565


พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยว่า ขณะตำรวจกำลังตั้งด่านตรวจ มีรถบรรทุกน้ำมันเจตนาฝ่าสัญญาณไฟแดง ตำรวจที่ตั้งด่านได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อเรียกตรวจถึง 3 ครั้ง แต่คนขับรถบรรทุกไม่หยุด จึงไล่ติดตามไป เพราะคนขับรถไม่เชื่อฟังคำสั่ง จึงตัดสินใจกระโดดขึ้นเกาะรถ ภาพที่ปรากฏในสื่อ ตำรวจไม่ได้เป็นคนถ่าย แต่เป็นพลเมืองดีที่ถ่ายได้ จนปรากฏในโลกโซเชียล จึงขอชื่นชมตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ อย่างไรก็ตาม มีความห่วงใยจากผู้บังคับบัญชาว่า ในการปฏิบัติหน้าที่นั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองเป็นหลัก และถ่ายทอดแนวความคิดในการตั้งด่าน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย พร้อมฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนน กรณีที่พบเห็นด่านตรวจ ถ้ามีความบริสุทธิ์และจริงใจ ก็ขอให้หยุดและให้ความร่วมมือกับตำรวจ เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้วย

ด้าน ด.ต.มานะ นนทภา ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามไปจนโชเฟอร์จอดรถแล้ว และได้บอกให้ลงจากรถ แสดงใบขับขี่ แต่โชเฟอร์ไม่ยอมลงจากรถ จึงเกาะรถขึ้นไป เพื่อให้แสดงใบขับขี่ แต่โชเฟอร์ไม่ยอมแสดง และขับรถออกไป ตนจึงต้องหาที่เกาะ ซึ่งตนลงไม่ได้ เพราะรถวิ่งบนถนนแล้ว ความเร็วประมาณ 40-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง และรถนั้นสูง ตอนที่เกาะรถไปไม่รู้สึกกลัว และขับเลนกลางตลอด โดยมือขวาเกาะรถไว้แน่น มือซ้ายโทรหา 191 เพื่อนและศูนย์วิทยุ เพื่อขอกำลังเสริม แต่ไม่ยอมจอดรถ จะเข้าไปคุยที่บริษัทอย่างเดียว

หลังเกิดเหตุ เวลาประมาณ 20.00 น. คนขับรถบรรทุกได้เดินทางมากับผู้จัดการบริษัทน้ำมัน นำกระเช้ามาขอโทษ ยอมรับผิดทุกอย่าง จึงได้เปรียบเทียบปรับข้อหาฝ่าฝืนสัญญาณจราจร และขัดคำสั่งเจ้าพนักงานจราจร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น