fbpx

เซลส์สาวอมเงินค่าผ่อน-ดาวน์รถ เชิดเงิน 20 ล้าน

เชียงใหม่ 26 เม.ย. – ชาวบ้าน 48 ราย ถูกเซลส์สาวบริษัทจำหน่ายรถยนต์ที่ จ.เชียงใหม่ หลอกเก็บเงินค่าผ่อนรถรายปี แต่ไม่ยอมส่งเงินต่อให้บริษัท รวมตัวร้องศูนย์ดำรงธรรมฯ หลังแจ้งความคดีไม่คืบ


ชาวบ้านในพื้นที่ ต.แม่ตื่น ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ กว่า 20 ราย เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ หลังถูก น.ส.รุ่งนภา อายุ 33 ปี เซลส์ขายรถยนต์บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ หลอกเอาเงินดาวน์รถ เงินผ่อนค่างวดรถรายปี และออกใบเสร็จรับเงินปลอมให้กับชาวบ้าน โดยไม่นำเงินไปจ่ายให้กับบริษัท จนความแตกเมื่อบริษัทไฟแนนซ์โทรมาทวงเงินค่างวดรถ ชาวบ้านจึงไปแจ้งความดำเนินคดี แต่ไม่คืบหน้า

นายพะติวา ชาวบ้าน อ.อมก๋อย ที่ถูก น.ส.รุ่งนภา ไปเสนอขายรถยนต์ในหมู่บ้าน บอกว่า ถูกหลอกโอนเงินซื้อรถยนต์ไปถึง 5 ครั้ง ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 และงวดสุดท้าย วันที่ 10 เมษายน 2565 เป็นเงินกว่า 863,000 บาท แต่ น.ส.รุ่งนภา ไม่ได้นำเงินไปจ่ายให้บริษัท และติดต่อไม่ได้


อีกราย นายอนุ เข้าไปจ่ายเงินค่าผ่อนรถล่วงหน้า จำนวน 24 งวด ที่บริษัทตัวแทนจำหน่ายใน อ.จอมทอง กับ น.ส.รุ่งนภา เป็นเงิน 125,456 บาท และมีการออกใบเสร็จรับเงินให้ แต่เป็นของปลอม

ส่วนนายสมทัย อายุ 64 ปี ชาวบ้าน อ.แม่แจ่ม ถูกหลอกว่าจะนำรถยนต์ไปเคลมประกันชั้น 1 ที่จะหมดอายุ ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่นำรถมาคืน แรกๆ ติดต่อได้ และนำรถเก๋งมาจอดเป็นประกันไว้ ตนเองจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และไม่รู้ว่ารถยนต์ของตนอยู่ไหน เพราะไม่สามารถติดต่อ น.ส.รุ่งนภา ได้แล้ว ติดต่อไปที่บริษัทก็บอกว่า น.ส.รุ่งนภา ลาออกไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา จึงมาร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมฯ ให้ช่วยเหลืออีกทาง เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เกรงจะถูกยึดรถ และทางบริษัทก็ปฏิเสธความรับผิดชอบ

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านอีกหลายอำเภอของ จ.เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และลำพูน ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน รวมประมาณ 48 ราย สูญเงินไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น