fbpx

ขบวนฮาร์เลย์หอบเงิน 1.2 ล้าน ซื้อควายเผือกผิวอมชมพู

ชลบุรี 26 เม.ย. – ขบวนรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ 50 คัน หอบเงินสด 1.2 ล้านบาท จาก จ.ชลบุรี มาซื้อ “ควายเผือก” สายพันธุ์ดี สีขาวเผือกอมชมพู ที่ฟาร์มเมืองโคราช ระยะทางกว่า 300 กม.


เมื่อวานนี้ (25 เม.ย.) ขบวนรถมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ 50 คัน เดินทางจาก จ.ชลบุรี มาถึงฟาร์มพรรณนรสิงห์ 127 บ้านปรางโค ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เพื่อร่วมเป็นสักขีพยานแสดงความยินดีกับภารกิจซื้อขาย “ควายเผือก” สายพันธุ์ดี ค่าตัว 1.2 ล้านบาท จากเมืองโคราช นำกลับไปเลี้ยงที่ จ.ชลบุรี ระยะทางกว่า 300 กิโลเมตร โดยนายชัยรงค์ รักทอง อายุ 50 ปี เจ้าของคอกควายฮาเล่ย์ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นำเงินสดมาขอซื้อ “เจ้าบีเอ็ม” ควายเผือกเพศผู้ อายุ 8 เดือน สีขาวเผือกอมชมพู ลักษณะรูปพรรณสวยงามมาก ผิดแผกแปลกตาจากควายทั่วไป ถือเป็นควายเผือกที่อายุน้อย แต่ซื้อขายราคาแพงที่สุดในช่วงนี้

นายชัยรงค์ รักทอง เผยว่า เห็น “เจ้าบีเอ็ม” ครั้งแรกก็รู้สึกชอบ ถูกใจในทันที เพราะมีความสวยงาม เข้าตามลักษณะตรงตามตำราควายไทยที่หายาก แถมมีสีเผือกอมชมพู ยิ่งหายาก และที่สำคัญ “เจ้าบีเอ็ม” เป็นลูกหลานสายพันธุ์ควายเผือกระดับต้นๆ ของประเทศ ทำให้ต้องติดต่อเจรจาขอซื้อ “เจ้าบีเอ็ม” ซึ่งตอนแรกเจ้าของก็ไม่อยากขาย เพราะเสียดาย ต้องตามจีบอยู่นาน จึงตกลงราคากันที่ 1.2 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นควายเผือกที่อายุน้อย และราคาแพงที่สุดในช่วงนี้ ต้องยอมควักเงินล้านแลก “เจ้าบีเอ็ม” จนเงินเก็บร่อยหรอ ยืนยันต้องการนำควายเผือกตัวนี้เป็นเป็นพ่อพันธุ์หลักพัฒนาสายพันธุ์ให้ดีที่สุด เพราะควายเผือกสายพันธุ์ไทยยุคนี้สามารถทำเงินได้หลัก 10 ล้านบาท


ด้านนายอำนาจ พรรณนรสิงห์ เจ้าของ “เจ้าบีเอ็ม” บอกว่า รู้สึกเสียดายที่ต้องขายเจ้าบีเอ็มไป เพราะเป็นควายที่รูปลักษณ์สวยงามมาก ที่ฟาร์มพรรณนรสิงห์ เน้นเพาะเลี้ยงควายเผือก เพราะเป็นควายหายาก รูปลักษณ์สวยงาม โดดเด่น ปัจจุบันที่ฟาร์มมีแม่พันธุ์ควายเผือกอยู่ 4 ตัว ส่วน “เจ้าบีเอ็ม” เป็นลูกชายแม่ดอกคูณ แม่พันธุ์ราคา 8 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นแม่พันธุ์ที่สวยงาม สมบูรณ์อยู่ในระดับต้นๆ ของประเทศ ชนะเลิศการประกวดมาหลายสนาม

ทั้งนี้ ควายสายพันธุ์ไทยกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก มีการซื้อขายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ราคาหลักล้านบาท เป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมของเกษตรกรยุคใหม่ที่น่าสนใจมาก เกษตรกรหันมาเลี้ยงกันมากขึ้น สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ที่มั่นคง และอนาคตตลาดซื้อขายยังขยายตัวได้อีกมาก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น