fbpx

วัวเขาแปลก โค้งเป็นวงกลม อย่างนี้ก็มีด้วย? 

นครราชสีมา 25 เม.ย.- ไปดูวัวเขาแปลก ที่โค้งเข้าหากันเป็นวงกลม เจ้าของกลัวถูกขวิดนำยางล้อรถมาสวมเขาให้ แถมบอกเป็นแม่วัวขี้แกล้ง ชอบแกล้งวัวเด็ก


แม่วัวเขาแปลกตัวนี้ กำลังเดินกินหญ้าปะปนอยู่ในฝูงวัว 20 ตัว อยู่ริมถนนสายพิมาย-ดงใหญ่ ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเขาจะโค้งเข้าหากัน เป็นลักษณะวงกลม นายนุกูล อายุ 59 ปี เจ้าของวัวบอกว่า เลี้ยงวัวมานานหลายปีแล้ว มีวัวทั้งหมด 16 ตัว ตัวที่มีเขาโค้งเข้าหากันชื่อนางคูณ เป็นวัวแม่พันธุ์ อายุ 7 ปี ซื้อต่อจากพ่อค้าวัวมาในราคา 30,000 บาท ให้ลูกมาแล้ว 3 ตัว แต่นางคูณ จะมีนิสัยขี้หงุดหงิด ชอบใช้เขาพุ่งชนวัวตัวอื่นๆ โดยเฉพาะกับลูกวัว ทำให้ตนต้องใช้ยางล้อรถจักรยานยนต์เก่า มาดัดแปลงสวมไว้บริเวณเขา จนมีลักษณะเป็นวงกลม เพื่อไม่ให้ใช้เขาที่แหลมคม พุ่งชนตัวอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บ และป้องกันเวลาเจ้าของหรือคนอื่นเข้าใกล้เจ้าคูณ เพราะกลัวจะเกิดอันตราย ถูกขวิดทำร้ายได้

คนทั่วไปที่ขับรถผ่านไปมามักจะเข้าใจว่า เป็นเขาจริงๆ ของแม่วัวที่งอกออกมาเป็นวงกลม แต่จริงๆ ไม่ใช่เขาวัวทั้งหมด โดยส่วนหนึ่งเป็นยางนอกของล้อรถจักรยานยนต์ เพราะหากไม่นำมาสวมเขาของแม่วัว กลัวว่าวัวตัวอื่นบาดเจ็บ จากการถูกนางคูณพุ่งชน ทำให้ดูแปลกตา แต่นางคูณให้ลูกดกลูกที่ออกมาทุกตัวจะมีบุคลิกดี สง่างามมาก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด