fbpx

ระทึก! พายุมาแรงลมหอบหลังคาปลิวทั้งหลัง

สกลนคร 25 เม.ย.- เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ใน จ.สกลนคร เช่นที่บ้านคำหมูน ตำบลเดื่อศรีคันไชย เกิดฝนตกหนักและลมพัดแรงอย่างต่อเนื่อง จู่ๆ ลมพายุหอบเอาสังกะสีหลังคาบ้านปลิวหายไปตกใส่บ้านข้างเคียง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ 


ที่จังหวัดสกลนคร เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ โดยเมื่อวานนี้ (24 เม.ย.) ที่บ้านคำหมูน ตำบลเดื่อศรีคันไชย อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งถ่ายคลิปเหตุการณ์ขณะเกิดฝนตกพายุลมแรง ในภาพมีฝนตกหนักและลมพัดแรงอย่างต่อเนื่อง สักพักบ้านที่อยู่ตรงข้ามกับบริเวณที่คนถ่ายคลิปหลบแรงลมอยู่ จู่ๆ พายุแรงลมพัดเอาสังกะสีหลังคาบ้านไม้ไปทั้งหลังอย่างรวดเร็ว และพัดไปตกใส่บ้านเรือนข้างเคียง สร้างความตื่นตกใจต่อผู้อยู่ในเหตุการณ์ โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้มีบ้านเรือนเสียหายไป 4-5 หลังเท่านั้น ไม่มีผู้บาดเจ็บ

ทั้งนี้ สถานีอุตุนิยมวิทยาจังหวัดสกลนคร แจ้งว่าวันนี้สภาพอากาศจังหวัดสกลนคร อากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาฯ และต้องระมัดระวังสภาพอากาศจากพายุฝนฟ้าคะนองอย่างใกล้ชิด 


ส่วนที่ จ.มหาสารคาม เกิดฝนตกพายุฤดูร้อน ลมกระโชกแรงทำให้บ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างของประชาชนได้รับความเสียหาย อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม จำนวน 2 ตำบล 16 หมู่บ้าน 143 ครัวเรือน  ต.เมืองเตา จำนวน 135 ครัวเรือน บ้านพักอาศัย 86 หลัง คอกสัตว์ 24 หลัง ยุ้งข้าว 22 หลัง โรงเรือนเก็บพืชผลทางการเกษตร 3 หลัง ต.ราษฏร์เจริญ จำนวน 8 ครัวเรือน บ้านพัก 6 หลัง คอกสัตว์ 1 หลัง ยุ้งข้าว  1 หลัง โดยส่วนใหญ่ทางชาวบ้านก็ได้มาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านกันเอง เพราะจะรอให้ทาง อบต.คงจะไม่ทันการ เพราะส่วนใหญ่หลังคาหลุดออกกันเป็นแผง  

นางมนทิพย์ ชาวบ้าน หมู่ 2 บ้านยานาง ต.เมืองเตา เล่าว่าตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเจอพายุลมแรงเท่านี้มาก่อน ตกใจมากฝนตกหนักจากนั้นลมก็พัดทำให้หลังคาขยับขึ้นไปเรื่อยๆ สักพักลมก็พัดออกไปทั้งหลังคาเลย จึงรีบวิ่งหนีไปหลบขนฝนหยุดตกเลยค่อยได้ออกมา ตนไม่รอการเข้ามาช่วยเหลือของ อบต. ควักเงินในกระเป๋ากว่า 15,000 บาท ช่อมเองก่อน กลัวพายุจะมาตกซ้ำอีกจะเสียหายมากกว่านี้  

ทางด้านนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือกรณีเร่งด่วน และสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบราชการต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย