fbpx

ถูกกว่านี้ไม่น่ามีเเล้ว! ลูกค้าแห่ต่อคิวซื้อทุเรียน ลูกละ 5 บาท 

ระยอง 25 เม.ย.- ถูกกว่านี้ไม่น่ามีเเล้ว! ลูกค้าเเห่มาต่อคิวยาวหลายกิโลเมตร เพื่อเข้าคิวซื้อทุเรียนที่แผงนายดำ ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ขายทุเรียนถูกมาก เพียงลูกละ 5 บาท จำนวน 3,000 จำกัดคนละ 2 ลูกเท่านั้น 


สุดฮือฮา! ร้านนี้ขายทุเรียนหมอนทองลูกละ 5 บาท ประชาชนจากทั่วสารทิศแห่มาเข้าแถวรอซื้อทุเรียนที่แผงนายดำ ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง หลังรู้ว่าจะขายลูกละ 5 บาท ยืนต่อแถวยาวเหยียดหลายกิโลเมตร ตั้งแต่บ่ายทั้งที่ร้านจะเปิดขายตอน 16.30 น.โดยร้านไลฟ์สดขายทางหน้าเพจ ก่อนและประกาศโปรโมชั่นพิเศษ ขายหน้าร้านลูกละ 5 บาท ให้ซื้อได้คนละ 2 ลูก 

นางสาวกฤษณา อายุ 40 ปี เจ้าของร้านบอกว่า ทุเรียนที่นำมาจำหน่ายเป็นทุเรียนของที่สวน 90% ปกติทางร้านจะจัดโปรโมชั่นอยู่แล้ว เมื่อก่อนไลฟ์สดขายทุเรียน และให้ลูกค้าประมูลซึ่งมีอยู่ช่วงหนึ่ง ลูกค้าประมูลทุเรียนมีตำหนิ ผิวเปลือกดำหรือเรียกว่าทุเรียนราดำ ตอนแรกลูกค้าไม่เข้าใจคิดว่าเป็นทุเรียนไม่มีคุณภาพเพราะราคาประมูลช่วงไลฟ์สดค่อนข้างสูง แต่พอได้เห็นเนื้อข้างใน จึงรู้ความจริงว่าทุเรียนที่เปลือกเป็นราดำ เนื้อข้างในดีกินได้ปกติ ต่อมาลูกค้าเริ่มหาทุเรียนราดำ ทางร้านอยากตอบแทน และอยากให้คนปลวกแดงได้กินทุเรียนราคาถูก มีเงิน 5 บาท ได้กินทุเรียนทั้งลูก จึงเปิดขายที่หน้าร้านและจัดโปรโมชั่นทุเรียนหมอนทองลูกละ 5 บาท จำนวน 3,000 ลูก ซึ่งลูกค้ามีทั้งคนในพื้นที่ระยองและที่มาจากจังหวัดไกลๆ 


นายหลิว คนอำเภอปลวกแดง บอกว่าพอรู้ว่าข่าวว่ามีโปรโมชั่น ก็รีบมาต่อคิวตั้งแต่บ่ายสองโมง เคยซื้อบ่อยช่วงที่ร้านจัดโปรโมชั่น ทุกครั้งก็ได้เนื้อดี แต่ต้องรอให้สุกก่อนสัก 2-3 วัน

ลูกค้าอีกคนมาไกลจากจังหวัดกำแพงเพชร พอรู้ข่าวที่ร้านนี้จะขายหมอนทองลูกละ 5 บาท จึงถือโอกาสมาเที่ยวระยอง และรอซื้อทุเรียนกลับบ้านด้วย แต่ก็ผิดหวังที่ซื้อได้เพียงลูกเดียวเท่านั้น แปลกดีไม่เคยเห็นที่ไหนทำแบบนี้ ตอนนี้ในท้องตลาดทั่วไปทุเรียนหมอนทอง ขายอยู่ต่ำๆ กิโลกรัมละ 180-200 บาท อันนี้ขายเป็นลูก ซึ่งทุเรียนลูกหนึ่งมีน้ำหนักอยู่ที่ 2 กิโลกรัมขึ้นไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย