fbpx

จ่อขอหมายจับ อดีต ตร.โหดปาระเบิดใส่บ้านคู่กรณี  

อุบลราชธานี 25 เม.ย.- ผกก.สภ.วารินชำราบ เตรียมขอหมายจับพร้อมตั้งชุดสกัดจับอดีตตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานีแล้ว หลังก่อเหตุปาระเบิดสังหารชนิด M67 ใส่บ้านชาวบ้าน เบื้องต้นยังไม่สรุปแรงจูงใจในการก่อเหตุ


พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.สภ.วารินชำราบ พร้อมฝ่ายปกครองเข้าค้นบ้านบ้านพักของนายสิรภพ 42 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี หลังสืบทราบว่านายสิรภพเป็นผู้ปาระเบิดสังหารชนิด M67 ใส่บ้านของนายวิวัฒน์ อายุ 40 ปี   ในอ.วารินชำราบ ช่วงเวลา 21.00 น. ของวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีนายธงชัย อายุ  67 ปี  พ่อของนายสิรภพผู้ก่อเหตุ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบปืนพกสั้นขนาด .357 เครื่องกระสุนปืนเอ็ม 16 และขนาด .38 และขนาด 9 มม. เก็บไว้ในตู้เก็บเสื้อผ้า และยาบ้าจำนวนหนึ่ง พร้อมป้ายทะเบียนรถยนต์อีก 4 แผ่นป้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน   

พ.ต.อ.ยุทธนา เรียกประชุมชุดสืบสวนเร่งรัดติดตามจับกุมนายสิรภพมาดำเนินคดี แยกชุดปฏิบัติการออกเป็น 3 ชุด ชุดติดตามสืบสวนจับกุมการสืบสวนสอบสวน การคุ้มครองผู้เสียหายสร้างความมั่นในให้ประชาชนในพื้นที่ การสืบสวนสวนจับกุมในขณะนี้ชุดสืบสวนเร่งออกติดตามในบ้านญาติและเพื่อนของนายสิรภพ เนื่องจากนายสิรภพเคยเป็นตำรวจในพื้นที่ทำให้มีเพื่อนและคนรู้จักเยอะ ต้องใช้ความพยายามติดตามตัว แต่เชื่อว่ายังไม่ออกนอกประเทศและเชื่อว่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้ 


เบื้องต้นจะขออนุมัติหมายจับข้อหาที่ปรากฏความผิดชัดเจนก่อน เช่น การครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้าโดยไม่ได้รับอนุญาต มีกระสุนเครื่องกระสุนปืนไม่ได้รับอนุญาต และ พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ ส่วนพยายามฆ่าและครอบครองวัตถุระเบิดต้องรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันตัวบุคคลก่อน ส่วนการดูแลขวัญกำลังใจผู้เสียหายในพื้นที่ ตนเองได้สั่งการให้ทางตำรวจชุมชน สายตรวจตำบล และสายตรวจ 191เพิ่มความเข้มและในการเข้าตรวจสอบในหมู่บ้าน พยานที่เกี่ยวข้องเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้เสียหายและพยาน หลังจากเกรงว่านายสิรภพจะกลับมาก่อเหตุซ้ำ หากใครพบเห็นขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที และหากบุคคลใดให้ความช่วยเหลือให้ที่พักพิงแก่ผู้ต้องหาต้องมีความผิดด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ