fbpx

เปิดใจตำรวจอุดรฯ กระโดดเกาะรถน้ำมันแหกด่าน

อุดรธานี 25 เม.ย. – ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี เปิดใจกรณีกระโดดเกาะรถบรรทุกน้ำมันแหกด่าน หลังโซเชียลแชร์สนั่น! ด้านโชเฟอร์อ้างจอดไม่ได้ เพราะมีรถพ่วงขวางอยู่ สุดท้ายโดนแจ้งเอาผิด 2 ข้อหา ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร-ขัดคำสั่งเจ้าหน้าที่


เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2565 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Gitsana Thong-on โพสต์คลิปตำรวจจราจรเกาะประตูรถบรรทุกน้ำมันทางด้านคนขับ บนถนนสายอุดรธานี-สกลนคร เป็นที่น่าหวาดเสียวกับคนที่ขับรถสัญจรไปมาและได้พบเห็น โดยมีรถตำรวจและรถจักรยานยนต์ตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี ขับติดตามไป ซึ่งมีคนเข้ามาดูและแชร์จำนวนมาก

ต่อมารถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวได้เลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ตำรวจจึงเดินตามเข้าไปสอบถามว่า ทำไมฝ่าด่านตรวจ ซึ่งโชเฟอร์ คือ นายอบเชย บุดดาบุตร อายุ 54 ปี ยอมรับว่าได้ฝ่าสัญญาณไฟจริง แต่ตอนตำรวจเรียกให้จอดนั้น จอดไม่ได้ เพราะมีรถพ่วงขวางอยู่


ด้าน ด.ต.มานะ นนทภา ผบ.หมู่ จร. สภ.เมืองอุดรธานี ตำรวจที่เกาะประตูรถน้ำมัน เล่าว่า ขณะตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี กำลังตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร บริเวณสี่แยกบายพาสบ้านจั่น ต.บ้านจั่น เวลาประมาณ 12.30 น. มีการแจ้งวิทยุมาว่า มีรถบรรทุกน้ำมันขับฝ่าสัญญาณไฟแดง จึงเป่านกหวีดให้หยุดและลงไปจอดช่องทางซ้าย แต่โชเฟอร์ไม่ยอมหยุด แถมพุ่งรถใส่จะเหยียบตำรวจ จึงขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไป ซึ่งโชเฟอร์ได้หยุดรถบริเวณจุดกลับรถหน้าวิทยาลัยราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง จึงสั่งให้โชเฟอร์ลงมาจากรถ เพื่อแสดงใบอนุญาตขับขี่ แต่โชเฟอร์ไม่ยอมลงจากรถ แถมยังขับรถออกไป ตนจึงเกาะประตูรถไปจนถึงบริษัทน้ำมัน ซึ่งคนขับเดินหนีเข้าไปในบริษัท จึงได้เชิญตัวออกมาสอบถาม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาคนขับรถบรรทุกน้ำมัน ในข้อหาฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร และขัดคำสั่งเจ้าหน้าที่ เพื่อดำเนินคดีต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว