fbpx

เปิดใจผู้เสียหายรายแรกแจ้งความกรณี 4 พ่อแม่ลูกหนีไปตุรกี 

สุโขทัย 24 เม.ย.- หญิงวัย 46 ปีเป็นรายแรกที่แจ้งความเป็นหลักฐานกรณี 4 พ่อแม่ลูกหลบหนีไปยังประเทศตุรกี โดยผู้เสียหายรายนี้เป็นชาวอำเภอบ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย อ้างหวั่นเงินสูญ 1.5 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรบ้านด่านลานหอย อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย เพื่อตรวจสอบกรณีมีผู้เสียหายแจ้งความพนักงานสอบสวนกรณี 4 พ่อแม่ลูกหลบหนีไปประเทศตุรกี ในคดีฉ้อโกงและหมิ่นประมาท สอบถามร้อยเวรเจ้าของคดีพบว่า มีการเข้ามาแจ้งความจริงก่อนหน้านี้ แต่ยังต้องสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการทางกฎหมายก่อน จะดูว่าเข้าข่ายความผิดใด ต้องใช้ระยะเวลา เบื้องต้นมีการรับแจ้งความจริง แต่ยังให้รายละเอียดไม่ได้มากกว่านี้

พบผู้เสียหายที่แจ้งความนับเป็นรายแรกของการหลบหนีหายไปของพ่อแม่ลูกทั้ง 4 คน จนกระทั่งพบว่าเดินทางไปยังประเทศตุรกี โดยอ้างว่ามียอดเงินที่ถูกชักชวนร่วมลงทุนสูงถึง 1.5 ล้านบาท ระบุแจ้งความทันทีที่ทราบข่าวว่ามีการหายตัวไปของพ่อแม่ลูกเพราะหวั่นเงินจะสูญหาย เพราะตนเองได้ชักชวนเพื่อนสนิทอีก 2 คน ร่วมลงทุนนับแต่เดือนธันวาคมปลายปีที่แล้ว


ผู้เสียหายรายนี้ เล่าว่ารู้จักกันเพราะก่อนหน้านี้มีการร่วมค้าขายลักษณะขายตรง ปุ๋ยยาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร เท่าที่รู้จักกันผู้หญิงที่เป็นแม่ เป็นคนพูดจาดี ค้าขายตรงไปตรงมา จนมาบอกซึ่งน่าจะกล่าวอ้างว่า ดูแลกองทุนหมู่บ้านกองทุนออมทรัพย์ กองทุนต่างๆ หลายพื้นที่ของจังหวัดสุโขทัย และมีการชักชวนให้ร่วมลงทุน ไว้เนื้อเชื่อใจนำเงินร่วมลงทุนก้อนแรก 5 แสนบาท ต่อมาจึงนำเงินจากเพื่อนอีก 2 คนร่วมทุนครั้งละ 2 แสน และ 3 แสนบาท จนยอดสมทบเงินทุนส่วนนี้สูง หวังมีรายได้เพิ่ม นับแต่ร่วมทุนไปติดต่อกันมาแล้ว 5 รอบ จนครอบครัวนี้หลบหนีไปจึงต้องเข้าแจ้งความตำรวจ และอยากให้เผชิญความจริงพูดคุยหาทางออกด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า