fbpx

เร่งล่ามือปาระเบิดบ้านประชาชน เจ็บ 3 

อุบลราชธานี 24 เม.ย.- ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่เก็บกู้วัตถุระเบิดชนิด m67 ไปทำลายบริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน พร้อมเข้าค้นบ้านอดีตตำรวจที่ต้องสงสัยว่าเป็นมือปาระเบิด พบกระสุนปืน และยาบ้าอยู่ภายในบ้าน 


สำหรับผู้ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ระบุเป็นอดีตตำรวจยศดาบตำรวจในจังหวัดอุบลราชธานี มีคดีฟ้องร้อง โดยพฤติกรรมเจ้าตัวชอบระรานยิงปืน ใช้ระเบิดควันปาเข้าบ้านเมื่อหลายปีก่อน กระทั่งถูกออกจากราชการ และมาก่อเหตุโยนระเบิดซ้ำอีกเมื่อคืน 7 ลูกซ้อน โดยระเบิดทำงาน 6 ลูก อีก 1 ลูกด้าน 

ช่วงสายวันนี้ (24 เม.ย.) พ.ต.อ.ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้าทำการเก็บกู้ระเบิดชนิดมือขว้าง M67 ที่ยังไม่ระเบิดอีก 1 ลูก นำไปทำลายทิ้งกลางทุ่งนาห่างจากหมู่บ้าน พร้อมหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมเป็นกระเดื่องนิรภัยของระเบิดและสเก็ดระเบิดที่กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ รวมทั้งตามหลังคาของบ้านเกิดเหตุ


ขณะเดียวกัน ชุดสืบสวนทั้งของ สภ.วารินชำราบ และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เข้าตรวจค้นในบ้านของอดีตดาบตำรวจสิรภพ อายุ 42 ปี ที่อยู่คนละฝั่งกับบ้านนายวิวัฒน์ ซึ่งถูกปาระเบิดเข้าใส่ ซึ่งขณะชุดสืบสวนจู่โจมเข้าตรวจค้นทราบว่า นายสิรภพผู้ก่อเหตุที่พักอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงคนเดียว ได้หลบหนีออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อคืน 

นายธงชัย พ่อของผู้ก่อเหตุที่มีบ้านอยู่อีกหลังในชุมชนดังกล่าว นำชุดสืบสวนเข้าค้นในบ้านและห้องพักของนายสิรภพ พบยุทธภัณฑ์ภาคสนามทั้ง หมวกเหล็ก เสื้อเกราะกันกระสุน ซองใส่ปืนลูกซองยาว และลูกกระสุน ส่วนอีกหลัง  พบปืนพกสั้นขนาด .357 และลูกกระสุน รวมทั้งกระสุนปืนเอ็ม 16 กระสุนขนาด .38 9 มม. ที่เก็บไว้ในตู้เก็บเสื้อผ้า และยาบ้าเกือบ 100 เม็ด พร้อมป้ายทะเบียนรถยนต์อีก 4 แผ่นป้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ชุดสืบสวนยังได้ติดตามกดดันไปที่บ้านนางสุภาพร ป้าของนายสิรภพ ห่างจากหมู่บ้านเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยของผู้ต้องหา จากการสอบถามนางสุภาพรเล่าว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้มาที่บ้านตนนานหลายสัปดาห์แล้ว และเมื่อคืนก็ไม่ได้มาพักอยู่ที่นี่แต่อย่างใด หากพบตัวหลานชาย จะแนะนำให้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เพราะหลบหนีอย่างไรก็หนีไม่รอด และการมีพฤติกรรมอย่างนี้ ทำให้ลูกเมียอยู่ด้วยไม่ได้ มีผู้หญิงใหม่ก็อยู่ด้วยไม่ได้อีก


ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ เผยว่าเจ้าหน้าที่มีการจัดชุดสืบสวนออกติดตามไปยังจุดที่คาดนายสิวภพจะไปหลบซ่อนกับคนรู้จัก พร้อมทั้งมีการประสานให้ครอบครัวติดต่อบอกล่าวให้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดี อย่าได้คิดหลบหนี ส่วนที่ผู้ก่อเหตุเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ รู้ยุทธวิธีของตำรวจ และอาจมีอาวุธ ก็ได้กำชับให้ชุดติดตามไล่ล่าเมื่อจะเข้าจับกุม ให้ยกระดับความพร้อมการป้องกันตัวเอง เพื่อไม่ให้ได้รับอันตราย จึงขอแจ้งให้ผู้ก่อเหตุติดต่อเข้ามอบตัวต่อสู้ตามกระบวนการทางศาลจะดีกว่า

ด้านคนรู้จักของอดีตดาบตำรวจสิรภพ เล่าว่า ปกติถ้าไม่กินเหล้า เสพยา ก็จะเหมือนคนปกติทั่วไป แต่ถ้าได้กินเหล้าและเสพยาเข้าไป จะกลายเป็นคนละคน มีอารมณ์ฉุนเฉียวด่ากราดคนไปทั่ว และที่ก่อเหตุขึ้นแต่ละครั้ง ก็เชื่อว่ามาจากอาการหลอนยาเสพติดที่เสพเข้าไป

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น