fbpx

หนีตายอลหม่าน คนร้ายปาระเบิด 7 ลูกใส่บ้านขณะกินข้าว

อุบลราชธานี 24 เม.ย.- กล้องวงจรปิดบันทึกภาพนาทีชีวิตหนีตายหลังถูกคนร้ายปาระเบิด 7 ลูก เข้าใส่บ้านผู้เสียหายขณะกำลังทานข้าวจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย 


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น. เมื่อคืนนี้ (23 เม.ย.) ตำรวจ สภ.วารินชำราบ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี  มีเหตุคนร้ายปาระเบิดใส่บ้านเรือนประชาชน บ้านแมด หมู่ที่ 5 ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นยกสูง พบนายวิวัฒน์ อายุ 40 ปี และชาวบ้านกว่า 10 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยความตกใจ 

นายวิวัฒน์ เล่าว่า ขณะที่ตนเองและญาติกินข้าวเสร็จแล้วกำลังนั่งคุยกันอยู่ใต้ถุนบ้าน มีก้อนหินถูกยิงด้วยหนังสติกเข้ามาในบ้านก่อน 2 ครั้ง  หลังจากนั้นไม่นานมีเสียงคล้ายของหนักตกเข้ามาหน้าบ้าน และเกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงติดต่อกัน 6 ครั้ง จนทำให้รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้าน กระจกบ้าน ตู้เย็น เครื่องปั๊มน้ำเสียหาย แรงระเบิดส่งผลให้นายสมภาร , นางสาวรจนา และนางสุกัญญา บาดเจ็บเล็กน้อยที่ขาและใบหน้า 3 ราย นอกจากทรัพย์สินเสียหายแล้วที่เกิดเหตุยังพบหลุมที่เกิดจากระเบิด ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 เซนติเมตร จำนวน 4 หลุม ระเบิดมือชนิด M67  ซึ่งถอดสลักแล้วแต่ยังไม่ทำงาน จำนวน 1 ลูกตกอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการปิดกั้นพื้นที่ นำยางรถยนต์มาครอบไว้เพื่อความปลอดภัย


นายสมภาร อายุ 64 ปี หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เล่าถึงนาทีชีวิตว่า ผู้ก่อเหตุนั้นคาดว่าอาจจะเป็นคนในพื้นที่เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามที่เป็นอดีตตำรวจและถูกให้ออกจากราชการเพราะมีคดีความเรื่องการยิงปืนในชุมชนตั้งแต่ปี 2558 และปี 2563 ก็ก่อเหตุใช้ระเบิดควันล่าสุดคาดว่าจะใช้ระเบิดโยนใส่คนในบ้าน 2558 และปี 2563 ก็ก่อเหตุระเบิดควันโยนจนล่าสุดใช้ระเบิดปาใส่คนในบ้าน

ขณะที่ พ.ต.อ.ยุทธนา  พฤกษารุ่งเรือง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรวารินชำราบ พ.ต.ท.บวรศักดิ์  คำรังษี รองผู้กำกับการสืบสวน จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้แล้ว คาดว่าผู้ก่อเหตุหลบไปพักอาศัยกับคนรู้จักในพื้นที่ข้างเคียง ซึ่งอยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตาม สาเหตุและแรงจูงใจคาดว่าอาจจะเกิดจากความเมาประกอบกับแค้นที่ถูกดำเนินคดีจนออกจากราชการ ส่วนระเบิดที่ใช้ในการก่อเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่ EOD เข้าเก็บกู้ให้ปลอดภัยก่อนจะตรวจสอบว่าเป็นระเบิดจากที่ใด.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ