fbpx

อิ่มได้ในราคาถูก ก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาท

เชียงใหม่ 24 เม.ย.- ประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันไปไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณองค์ปฐม ที่ม่อนกุเวร อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ อย่างคึกคัก และยังเเวะร้านขายก๋วยเตี๋ยวโบราณ ราคาถูกแค่ชามละ 10 บาท นั่งรับประทานบรรยากาศชิลๆ 


ที่แหล่งท่องเที่ยวม่อนกุเวร อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันไปไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณองค์ปฐมกันอย่างคึกคัก เพื่อให้รอดพ้นจากโควิด-19 และให้มีโชคมีเงินมีทอง ทำมาค้าขายขึ้น และที่สะดุดตาเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวโบราณ เขียนป้ายไว้ชัดเจน ราคาถูกแค่ชามละ 10 บาท ร้านนี้น่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ถูกที่สุดในอำเภอแม่ออน ส่วนใหญ่ก๋วยเตี๋ยวร้านค้าทั่วไปชามอย่างต่ำ 30 บาท โดยทางร้านให้บริการตัวเองทั้งปรุงรสและยกเสิร์ฟเองไปนั่งที่แคร่ไม้ไผ่ นั่งรับประทานบรรยากาศชิลๆ มีเงิน 20 บาทก็อิ่มได้ 

แม่ค้าบอกว่าไม่เอากำไรมากในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ บางคนมาเป็นครอบครัว มีเงินแค่ 100 บาท ก็รับประทานอิ่มได้ โดยเฉพาะเด็กเล็ก ชามเดียวก็อิ่ม ทำให้ขายดีวันละหลายร้อยชาม และรสชาติอร่อยบางคนไม่ต้องปรุง ลูกค้าบอกว่าก๋วยเตี๋ยวราคา 10 บาท ในยุคนี้แทบไม่มีแล้ว นอกจากนั้นยังมีพืชผลทางการเกษตรที่ขายราคาถูกกำละ 10 บาท ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน