fbpx

หนุ่มงมหาหอยหมดแรงจมน้ำดับ

ชลบุรี 24 เม.ย.- เกิดเหตุสลด หนุ่มวัย 33 ปี งมน้ำหาหอยกับเพื่อน ระหว่างที่ดำลงงมหอยถังพลาสติกที่ใช้สำหรับใส่หอยลอยน้ำผู้ตายจึงต้องว่ายตาม สุดท้ายหมดเเรงว่ายต่อไม่ไหวจมน้ำดับ 


เมื่อเย็นวานนี้ (23 เม.ย.) ตำรวจ สภ.เกาะจันทร์ รับแจ้งมีคนสูญหายในน้ำภายในอ่างเก็บน้ำรัชโลทรฝั่ง 32 โค้ง หมู่ 8 ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียงและชุดกู้ภัยทางน้ำ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านที่ออกมาหาปลายืนจับกลุ่มพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบพบว่าจุดที่จมอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร หลังจากทราบตำแหน่งของผู้สูญหายที่เพื่อนๆ มาด้วยบอกตำแหน่งแล้ว นักประดาน้ำจึงลงทำการค้นหา โดยใช้เรือออกไปจากฝั่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถค้นหาจนพบร่างผู้สูญหาย แต่ก็เสียชีวิตไปแล้ว จากนั้นจึงนำตัวขึ้นฝั่ง สภาพสวมกางเกงยีนส์ สวมเสื้อแขนยาว ทราบชื่อต่อมาคือนายลิขิต อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี

จากการสอบถามนายบัวลา อายุ 53 ปี เพื่อนที่มาด้วยกันเล่าว่า ตนเองกับผู้ตายออกมาหาจับสัตว์น้ำ ลงหางมหอยตั้งแต่ช่วงบ่าย นายลิขิต ลงดำน้ำหาหอยริมน้ำ ระหว่างที่ดำลงงมหอย ถังพลาสติกที่ใช้สำหรับใส่หอยได้ลอยน้ำห่างจากจุดที่นายลิขิตอยู่ พอโผล่มาไม่เจอถังพลาสติกสำหรับใส่หอยจึงว่ายน้ำตามไปเอา แต่จู่ๆ นายลิขิตอ่อนแรงจมน้ำ ตนเองจึงรีบลงไปช่วยและพยายามนำตัวนายลิขิต พาดบ่าแต่ก็หมดแรง ไม่สามารถช่วยเหลือได้จึงตัดสินใจว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง ส่วนนายลิขิตจมน้ำทั้งที่ตนเองก็พยายามร้องให้คนช่วยแต่ก็ไม่ทัน ด้านตำรวจจะส่งศพไปชันสูตรเพิ่มเติมและจะติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ