fbpx

เป็ดหายรายวันคิดว่าตัวเงินตัวทองคาบไป สุดท้ายเป็นจระเข้

ชลบุรี 24 เม.ย.- ชาวบ้านสุดงง! เป็ดไล่ทุ่งที่เลี้ยงไว้หายเป็นประจำทำให้ชาวบ้านพากันผวานึกว่าตัวเงินตัวทองเอาไปกิน เร่งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ประมงมาช่วยจับกลับเป็นจระเข้ ทำให้ถูกกัดได้รับบาดเจ็บไป 2 ราย 


อาสาประมงวัดสุวรรณพร้อมด้วยชาวบ้าน พากันลงไปงมหาตัวเงินตัวทอง หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่า เป็ดไล่ทุ่งที่เลี้ยงไว้ในสระน้ำหายไปทุกวัน หลังจากเริ่มงมหาได้ไม่นาน ชาวบ้านกลับถูกกัดที่ขา อีกคนถูกกัดที่มือ รีบนำขึ้นมาดูพบเป็นจระเข้ จึงต้องขึ้นกันมาเพื่อวางแผนกันใหม่

ล่าสุด (23 เม.ย.65) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังสระน้ำขนาดเนื้อที่ประมาณ 2 งาน บริเวณบ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 7 ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสระน้ำของนายปริญญา กับนางผกามาศ โดยพบชาวบ้านกำลังช่วยกันนำรถแบ็กโฮขุดดิน เพื่อวางเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่สูบน้ำออกจากสระ กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ปริมาณน้ำในสระลดลงกลุ่มอาสาประมงวัดสุวรรณ จึงใช้แหว่านลงไปยังบริเวณที่พบจระเข้โผล่มาหายใจเหนือผิวน้ำ  


จากนั้นจึงใช้แหว่านลงไปคลุมและลากจระเข้นำตัวขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ และใช้ผ้าเทปพันปากจับขาทั้ง 4 ข้างมัดไพล่หลัง เพื่อป้องกันจระเข้ทำร้าย จากการตรวจสอบพบเป็นจระเข้ตัวดังกล่าวเป็นเพศเมีย อายุประมาณ 2 ปี ความยาว 1.37 เมตร น้ำหนักตัวประมาณ  10 กิโลกรัม            

ด้านนางผกามาศ เจ้าของสระน้ำ หลังทราบว่าสามารถจับจระเข้ได้ ก็รู้สึกโล่งใจไม่ต้องหวาดระแวงว่าจะถูกจระเข้มาทำร้ายหรือมาแอบกินเป็ดที่เลี้ยงไว้ แต่ก็ต้องระวัง พราะอาจจะมีจระเข้ ที่หลุดจากฟาร์มลอยมาตามน้ำในฤดูฝนเข้ามาอยู่ในแหล่งน้ำแบบนี้อีก เบื้องต้นก็ไม่รู้ว่าจระเข้ตัวดังกล่าวมาจากไหน เป็นจระเข้เลี้ยงหรือจระเข้ธรรมชาติก็ยังไม่รู้ 

สอบถามนายสนั่น อายุ 43 ปี ชาวบ้านที่ถูกจระเข้ตัวดังกล่าวกัดเล่าว่า ตนเองเป็นชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เมื่อวานได้มาดูเจ้าหน้าที่อาสาประมงใช้อวนล้อมจับจระเข้ หลังจากยืนดูอยู่นานจึงได้ลงไปในคลองเพื่อช่วยอาสาประมง ขณะที่กำลังไล่ต้อนจระเข้แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นถูกจระเข้กัดเข้าที่มือ บาดเจ็บที่นิ้วกลางนางก้อย ส่วนอีกคนเป็นอาสาประมงถูกกัดที่เท้าได้รับบาดเจ็บที่เท้าหมอต้องเย็บถึง 30 เข็ม  คาดว่าจระเข้เห็นว่าถูกไล่ต้อนจนจวนตัวจึงต่อสู้เอาตัวรอด จึงประสานเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกเพื่อการจับจระเข้จะได้ง่ายขึ้นแล้วก็จับได้ดังกล่าว ซึ่งจะประสานเจ้าหน้าที่ประมงอำเภอศรีราชา เนื่องจากจระเข้เป็นสัตว์สงวน มารับตัวไปเลี้ยงดูต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ