fbpx

เกิดระเบิดหน้าด่านพรมแดนถาวร จ.เมียวดี ตรงข้ามแม่สอด

ตาก 24 เม.ย.- เกิดเหตุระเบิดรุนแรงบริเวณหน้าด่านพรมแดนถาวรจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ส่งผลทำให้ที่ทำการด่านพรมแดนถาวรเมียวดีพังเสียหายยับเยิน 


เมื่อเวลา 23.00น. (23 เม.ย 65) เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงบริเวณหน้าประตูด่านพรมแดนถาวรจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ติดกับเชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ฝั่งตรงข้ามกับประตูด่านพรมแดนถาวรแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 

โดยระเบิดติดตั้งอยู่ในรถยนต์เก๋ง ซึ่งกลุ่มติดอาวุธไม่ทราบฝ่ายขับมาจอดทิ้งไว้ที่ด้านหน้าประตูด่านพรมแดน ก่อนที่จะทิ้งรถยนต์ที่ประกอบระเบิดซึ่งคาดว่ามีน้ำหนักหลายสิบกิโลกรัม วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถยนต์ที่มาจอดรอใกล้จุดดังกล่าวก่อนจะเกิดระเบิดดังสนั่นไปทั่วด่านพรมแดนไทย-เมียนมาอย่างรุนแรง 1 ครั้ง ส่งผลให้รถยนต์คันที่ติดตั้งระเบิดเพลิงไหม้ทั้งคัน นอกจากนี้แรงระเบิดยังส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนชาวเมียนมาซึ่งเป็นย่านการค้าขนาดใหญ่ที่สำคัญ และมีบ้านเรือนจำนวนมากเสียหายจากแรงระเบิด


ภายหลังเกิดระเบิดก็ทำให้ไฟฟ้าในพื้นที่เกิดเหตุดับและยังมีเสียงอาวุธปืนสงครามดังขึ้นไม่ต่ำกว่า 30 นัดต่อเนื่องซึ่งคาดว่าเป็นเสียงปืนจากกลุ่มผู้ก่อเหตุยิงเปิดทางเพื่อหลบหนี สร้างความตกใจให้ชาวบ้านสองฝั่งประตูด่านพรมแดนถาวรเมียวดี ภายหลังเสียงระเบิดและเสียงปืนสงบลงทหารเมียนมาได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากระเบิดในครั้งนี้อย่างเป็นทางการ     

ขณะเดียวกันที่ฝั่งชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุชาวบ้านแนวชายแดนแม่สอดทั้งในเขตเทศบาลนครแม่สอดและข้างเคียงต่างก็ตกใจกับเสียงระบิดซึ่งดังกึกก้องไปทั่วแนวชายแดนแม่สอด จนบ้านเรือนฝั่งอำเภอแม่สอดหลายหลังกระจกบ้านเกิดการสั่นไหวจากแรงระเบิดแต่ไม่มีความเสียหาย ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอดและตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 แม่สอด พร้อมอาวุธครบมือร่วมกันออกลาดตระเวนแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ใกล้กับสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 อย่างเข้มงวด

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินลาดตระเวนไปถึงป่ารกทึบใกล้กับแม่น้ำเมยห่างจากด่านพรมแดนถาวรแม่สอดไป 500 เมตรเจ้าหน้าที่ตรวจพบกลุ่มแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายจำนวน 49 คน โดยแรงงานทั้งหมดลักลอบข้ามแนวชายแดนมาจากจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาแล้วข้ามมาที่แนวชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งถูกนายหน้าปล่อยทิ้งหลังเกิดเหตุระเบิดเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตรึงกำลังจำนวนมากจนแรงงานทั้งหมดซึ่งจะเดินทางไปหัวเมืองชั้นใน ถูกนายหน้าปล่อยทิ้งในป่าจนถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบและถูกจับกุมไว้ทั้งหมดเจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย


สถานการณ์การสู้รบระหว่างทหารเมียนมากับชนกลุ่มน้อยหลายกลุ่มฝั่งตรงข้ามอำเภอแม่สอดมีการยิงปะทะกันด้วยอาวุธหนักแบบรายวันจนลุกลามมีการโจมตีด้วยระเบิดคาร์บอมที่ด่านพรมแดนถาวรเมียวดี ถ้าหากสถานการณ์รุนแรงมากยิ่งขึ้นก็อาจจะส่งผลทำให้อาจจะมีมีผู้อพยพหนีภัยสงครามข้ามมาในฝั่งอำเภอแม่สอดได้ในอนาคต.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม