fbpx

สุดทน! เจ้าของบ้านคว้าไม้ไล่ตียับ พระธุดงค์เมาปีนเข้าบ้าน 

ชลบุรี 24 เม.ย.- ไปดูพฤติกรรมแปลกของพระสงฆ์รูปหนึ่ง มาขออาศัยจำวัดที่บ้านหลังหนึ่งที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งอ้างว่ารู้จักกับพ่อเจ้าของบ้าน พร้อมใช้ไปซื้อเหล้า ซื้อบุหรี่ ตกดึกปีนย่องเข้าห้องนอนเจ้าของบ้านสุดทนคว้าไม้ไล่ตียับ ก่อนแจ้งตำรวจมานำตัวไป


สภาพของพระรูปดังกล่าว มีบาดแผลฟกซ้ำเต็มตัว หัวแตก นั่งโอดโอยอยู่บนสะพานคลองตาเล่ย์ หลังจากที่ลูกชายเจ้าของบ้านทนไม่ไหวกับพฤติกรรมสุดแปลก แถมยังแอบปีนขึ้นมานอนบนห้อง จึงใช้ไม้ตีหัวพระรูปดังกล่าวจนบาดเจ็บ พร้อมแจ้งศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา ให้ช่วยมานำตัวออกไป ทางศูนย์วิทยุแจ้งเหตุจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเข้าตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าชายดังกล่าวอายุประมาณ 65-75 ปี ศีรษะโล้น ใส่กางเกงขาสั้นสามส่วนเพียงตัวเดียว มีบาดแผลฟกช้ำและแผลแตกทั่วร่างกายหลายจุด พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาให้มาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น

นายอรรถพล ผู้แจ้งบอกว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุใช้ไม้ตีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเอง เนื่องจากชายคนดังกล่าวบุกรุกปีนเข้ามานอนในบ้าน จึงใช้ไม้ไล่ตีให้ออกจากบ้านไป และโทรแจ้งตำรวจให้มาจับ พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ซึ่งเป็นเหมือนบ้านชาวประมงตั้งอยู่ริมทะเลใต้สะพานจุดชมวิวดังกล่าว พบทรัพย์สินและจีวรพระของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจริง จึงตรวจสอบเอกสารเบื้องต้นพบใบสุทธิ ชื่อพระบุญทา อายุ 74 ปี เกิดที่จังหวัดลำพูน แต่ไปบวชพระที่จังหวัดเชียงราย จึงนำทรัพย์สินทั้งหมดมาคืนให้กับพระบุญทา และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบังต่อไป ซึ่งพระบุญทามาศรีราชาได้สองวันแล้ว และยังให้ผู้ก่อเหตุไปซื้อสุราซื้อบุหรี่มาให้กินด้วยทั้งสองวัน พอเมาสุราแล้วก็จะปีนบ้านเข้าไปนอนในห้องของเจ้าของบ้านก็เลยมีปากเสียงลงไม้ลงมือกัน ยอมรับว่าตนเองไม่ทราบว่าพระรูปนี้เป็นใคร สองวันที่ผ่านมาเดินมาบอกว่ารู้จักพ่อแต่พอไปถามพ่อ พ่อบอกไม่รู้จัก ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอม แต่วันแรกที่มาพระก็ใช้ให้ไปซื้อเหล้าซื้อบุหรี่ โดยบอกว่าเป็นพระธุดงค์มา แต่ดูว่าไม่น่าจะใช่ พระที่ไหนจะกินหล้าแถมต้มหอยกินเองด้วย ปกติพระจะฉันเป็นเวลาแต่มันมันไม่ใช่ ตนเองจึงให้จำวัดที่ศาลานั่งเล่นหน้าบ้าน แต่พอตกกลางคืนหลวงตาก็ปีนเข้าไปนอนในบ้านของตนเอง ก็ให้ไปนอนข้างนอก พอมาวันนี้ตกกลางคืนหลวงตาก็ย่องๆ มาทางหลังบ้านบ้าง แอบปีนเข้าไปนอนในห้องนอนตนเองอีกซึ่งเป็นห้องส่วนตัว โดยแฟนตนเองจะมาตอนดึกๆ ซึ่งทำแบบนี้มันไม่ใช่แล้วจึงเชิญออกไปจากบ้านแล้วมีปากเสียงกัน จึงใช้ไม้ไล่ตีให้ออกไป โดยหลวงตาก็หยิบไม้หยิบมีดมาวางไว้รอบบ้านตัวเองด้วย 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ควบคุมตัวไว้ เนื่องจากมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลก่อน ถ้าเกิดฝ่ายไหนติดใจหรือประสงค์ที่จะแจ้งความเอาผิด ก็สามารถเดินทางมาได้ที่ สภ.ศรีราชา แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครแจ้งความ ยังไม่มีผู้เสียหาย จึงต้องปล่อยให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวเองก่อน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด