fbpx

รวบหนุ่มคลั่งหลอนยา ชาวบ้านรุมด่ายับ! ขอให้ตำรวจขังลืม 

อุดรธานี 22 เม.ย.-  ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ช่วยกันรุมจับหนุ่มหลอนยาคลั่ง ถืออาวุธไล่ฟันชาวบ้าน เผาทรัพย์สิน ต้องใช้กำลังตำรวจกว่า 10 นาย กว่าจะสยบหนุ่มคลั่งรายนี้ ชาวบ้านเพื่อนบ้านต่างรุมด่า สาปแช่ง ขอให้ตำรวจขังลืม


ช่วงเช้ามืดวันนี้  ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง มีเหตุชายคุ้มคลั่งอาละวาด จะเผาบ้านเรือนชาวบ้าน ถือมีดข่มขู่ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา และเผารถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย เหตุบริเวณที่ซอยโรงฆ่าสัตว์ บ้านดอนภู่ หมู่ 10 ต.หนองนาคำ ตำรวจนำกำลังสายตรวจ 191 รุดไปที่เกิดเหตุ พบนายสมชาย อายุ 43 ปี สวมกางเกงขาสั้น สีดำ ไม่สวมเสื้อ เผารถจักรยานยนต์ และมีอาการคุ้มคลั่งอาละวาดเอะอะโวยวาย ในมือถือมีดพร้ายาวประมาณ 1 เมตร กวัดแกว่งไปมา พอเห็นตำรวจได้หลบหนีเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 50 เมตร ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด ประตูรั้วเป็นสังกะสี แต่มีสายไฟฟ้าต่อจากบ้านใส่ประตูสังกะสี และมีกระแสไฟฟ้า  

ตำรวจดึงสายไฟออกจากประตูสังกะสี พร้อมกับนำกำลังตำรวจ 10 นาย ถือไม้ง่ามเข้าไปจับกุม นายสมชายยังส่งเสียงดังอาละวาดหลบอยู่ในบ้าน ตำรวจเจรจาเกลี้ยกล่อมให้นายสมชายออกมามอบตัว  แต่นายสมชายได้ถือมีดพุ่งออกมา  จากประตูมายืนหน้าบ้าน ตำรวจไม่รอช้าเข้าไปจับกุม แต่นายสมชายซึ่งมีรูปร่างสูงใหญ่ ดิ้นขัดขืนการจับกุม โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมายืนมุงดู พร้อมกับส่งเสียงเชียร์ตำรวจ “เอามันเลย เอามันเลย” จนตำรวจใช้ไม้ง่ามฟาดมือจนมีดหลุดก่อนใช้ไม้ง่ามควบคุมตัวไว้ได้ ชาวบ้านได้กรูเข้าประชาทัณฑ์นายสมชายโชคดีที่ตำรวจห้ามไว้  


ชาวบ้านที่ประสบเหตุ น.ส.สมพัด อายุ 49 ปี เจ้าของร้านขายเนื้อสด ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านนายสมชายประมาณ 50 เมตร เล่าว่านายสมชายไม่ทำงาน เมียเป็นแม่ค้าขายผักเลี้ยงดูครอบครัว 4 คน นายสมชายบังคับให้เมียซื้อยาบ้ามาให้เสพทุกวัน ถ้าไม่ซื้อมาให้ก็จะทำร้ายทุบตีเมีย   พอเสพยาบ้าเมาก็จะอาละวาด เวลาชาวบ้านเดินผ่านจะเอามีดไล่ฟัน แม้กระทั่งเด็กเล็กก็ไม่เว้น กลางคืนจะยิงหนังสติกใส่บ้าน เอาถังแก๊สโยนใส่บ้านคนอื่นจะเผาจนชาวบ้านไม่ได้หลับไม่ได้นอนเดือดร้อนทุกคน 

ภายหลังจับกุมตัว ตำรวจเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านผู้ก่อเหตุ พบมีดพร้า มีดสปาต้า มีดดายหญ้า หนังสติก จึงควบคุมตัวพร้อมอาวุธมีดไปโรงพัก และตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหา “เสพยาเสพติดประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ทำให้เกิดความกลัว หรือตกใจด้วยการข่มขู่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่” ซึ่งเป็นเหตุที่เกิดซึ่งหน้า ส่วนข้อหา “วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น” ให้ผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับนายสมชายเพิ่มด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น