fbpx

โจรแสบหลอกเงินเจ้าอาวาสวัดวัย 72 สูญ 5 หมื่น 

นครนายก 22 เม.ย.- โจรแสบหลอกนิมนต์เจ้าอาวาสไปทำพิธีโปรยหินโปรยทราย ก่อนร่วมมือกับพวกทำทีไปซื้อลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ที่มีคนมาขาย แต่อ้างเงินไม่พอขอยืมหลวงตา 5 หมื่น แต่พอมาส่งหลวงตาที่วัด ยังไม่ทันคืนเงินก็ขับรถเผ่นหนี


ภาพขณะพระหลัด เจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง อายุ 72 ปี นายณรงค์ มัคนายก กำลังอธิบายเรื่องราวและชี้จุดเกิดเหตุให้พนักงานสอบสวน สภ.นาหินลาด ดูว่ามิจฉาชีพมาขับรถมารับ มาส่งตรงนี้ ก่อนดำเนินกลวิธีหลอกพระ

โดยพระหลัดเล่าว่า ก่อนถูกมิจฉาชีพฉกเงินไป 5 หมื่นบาทแบบงงๆ มิจฉาชีพโดยทำทีมาขอนิมนต์พระหลัดไปทำพิธีข้างนอก จากนั้นไปเจอคนขายถุงเท้า มิจฉาชีพก็แวะไปซื้อถุงเท้า และทำทีเป็นพูดคุยกันเรื่องหวย ก่อนที่คนขายถุงเท้าจะเอาลอตเตอรี่มาให้ดู และพบว่าลอตเตอรี่ใบนั้นถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 เมษายน เลข 365919 


จากนั้นมีการพูดคุยขอซื้อลอตเตอรี่ แต่มิจฉาชีพอ้างมีเงินไม่พอ ขอยืมพระหลัด โดยเสนอว่าจะแบ่งเงินรางวัลให้ครึ่งหนึ่ง พระหลัดไม่ได้เอะใจ ก็หลวมตัวให้เงินยืมไป 5 หมื่นบาท มิจฉาชีพก็ยังหลอกต่อโดยทำทีขอสมุดบัญชี แต่พระหลัดบอกว่าสมุดบัญชีอยู่ที่วัด มิจฉาชีพก็ขับรถพากลับมาวัดเพื่อเอาสมุดบัญชี แต่พอลงจากรถกำลังขึ้นศาลาไปเอาสมุดบัญชี มิจฉาชีพก็ขับรถออกไปเลย ตอนนั้นพระหลัดถึงรู้ตัวว่าถูกหลอก  

ทันที่ที่พระหลัดแจ้งความ ตำรวจก็ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่ อบต.หินลาด ทำให้เจอรถของมิจฉาชีพขับมารับส่งหลวงตาหลัด โดยเป็นรถเก๋งมีมัคนายกวัดเป็นพยานด้วย ทำให้พนักงานสอบสวน สภ.นาหินลาด เก็บภาพดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน และส่งทะเบียนรถให้ขนส่งช่วยตรวจสอบ เพื่อเชิญตัวเจ้าของรถมาให้ปากคำว่าตอนเกิดเหตุใครเป็นผู้ใช้รถ เพื่อจะได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า