เร่งตามหา 4 ชีวิตพ่อแม่ลูก หายตัวปริศนานาน 10 วัน ไร้ร่องรอย

สุโขทัย 21 เม.ย. – 4 ชีวิตพ่อแม่ลูก หายตัวนาน 10 วัน หลังขับรถกระบะพากันออกมาท่องเที่ยวตั้งแต่ 10 เม.ย. ลูกสาวคนโตประกาศตามหาทางโซเชียล ร่ำไห้กลัวพ่อแม่และน้องจะเป็นอันตราย พบปริศนารถกระบะโผล่ขายทอดตลาดเต็นท์รถมือสอง


จากกรณีโลกโซเชียลแชร์ข้อความและภาพ ประกาศตามหานายนิรุตน์ บุญชู อายุ 41 ปี นางสาวนฤมล เพ็ชรบุญมี อายุ 41 ปี ด.ช.นฤเบศก์ บุญชู อายุ 12 ปี และ ด.ญ.หริญดา บุญชู อายุ 7 ปี หายออกจากบ้านใน อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ขาดการติดต่อตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 10 วันแล้ว ซึ่งก่อนจะหายไปยกครอบครัว ได้บอกกับทางญาติว่าจะไปเที่ยว แต่ไม่ทราบว่าไปที่ใด โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีเทาเป็นพาหนะ

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก “โครงข่ายตาสับปะรด” ได้โพสต์คลิปขณะที่มีการลงพื้นที่บ้านลุเตา ซึ่งเป็นบ้านของนายสอบ บุญชู อายุ 69 ปี หรือตาล้วน พ่อของนายนิรุตน์ โดยผู้สื่อข่าวไปพบกับนางสาวหิรัญญา อายุ 19 ปี ลูกสาวคนโตของนายนิรุตน์ ซึ่งร้องไห้ตลอดเวลา ทราบว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 เม.ย. ยังส่งข้อความติดต่อกับพ่อได้อยู่ แต่หลังจากนั้นติดต่อพ่อไม่ได้เลย ซึ่งปกติจะคุยกับพ่อตลอด แต่ตอนนี้ทั้งพ่อแม่และน้องอีก 2 คน หายไปแบบไร้วี่แวว ทำให้เป็นห่วงมาก


สำหรับข้อมูลการหายตัวไปของทั้ง 4 คนยังสับสน เพราะมีรายงานข่าวว่าเมื่อวันที่ 6 เม.ย. ครอบครัวรวม 4 คน ออกจากบ้านพักที่สุโขทัย ส่วนลูกสาวคนโตได้พักอาศัยที่เชียงใหม่

จากนั้นวันที่ 7 เม.ย.65 เวลา 15.01 น. มีข้อมูลรถวิ่งผ่าน อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร จากนั้นเวลา 15.40 น. พบว่านางนฤมลขายรถให้นายหน้าที่ปั๊มแห่งหนึ่ง สาขาเขื่อนนเรศวร จ.พิษณุโลก และเวลา 15.50 น. โอนเงินปิดบัญชีไฟแนนซ์รถ และสามีขับรถเก๋งมารับ

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลวันที่ 7 เม.ย.65 ยังสับสนว่าการพบพิกัดรถวิ่งผ่าน อ.วชิรบารมี จ.พิจิตร เป็นการพบก่อนที่จะมีการขายรถ หรือขายรถไปแล้ว เพราะเป็นเส้นทางที่วิ่งลงมาที่กรุงเทพฯ ไม่ได้วิ่งขึ้นไปที่เขื่อนนเรศวร จ.พิษณุโลก


จากนั้นวันที่ 8 เม.ย.65 รถถูกขายต่อให้กับนายหน้าคนหนึ่งที่ จ.สมุทรปราการ รถถูกขายต่อให้กับนายหน้าอีกคนที่ จ.เลย และในวันถัดมา (9 เม.ย.65) รถถูกขายต่อให้กับนายหน้าอีกคนที่ จ.อุดรธานี

กระทั่งวันที่ 10 เม.ย.65 รถถูกประกาศขายผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ประเสริฐผลยูสด์คาร์ สาขาอุดรธานี” และมีการไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.05 น. ของวานนี้ (20 เม.ย.65) เฟซบุ๊กชื่อ “ประเสริฐผลยูสด์คาร์ สาขาอุดรธานี” โพสต์ชี้แจงเรื่องรถที่ทางเต็นท์โพสต์ขายว่า ขออนุญาตชี้แจงประเด็นรถกระบะโตโยต้า ทะเบียนสุโขทัย ทางบริษัทประเสริฐผลรุ่งเรืองนครพนม ซื้อจากนายณัฐวุฒิ คำรักเกียรติเจริญ เมื่อวันที่ 9/04/22 อย่างถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมบอกว่าขอให้พบทั้งครอบครัวเร็ววัน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากฝ่ายสืบสวนแจ้งว่าจากการตรวจสอบทะเบียนรถ ทำให้พบข้อมูลว่ารถกระบะของนายนิรุตน์ ถูกนำไปขายที่เต็นท์รถยนต์มือสองแห่งหนึ่งในอุดรธานี โดยมีการซื้อขายมาหลายทอด และเจ้าหน้าที่อยากประชาสัมพันธ์ว่าหากใครพบเห็น หรือมีเบาะแสเกี่ยวกับผู้สูญหาย สามารถแจ้งมาได้ที่ สภ.บ้านไร่ หรือที่ครอบครัว โทร.08 4777 2591 นายล้วน บุญชู บิดานายนิรุตน์ หรือ 08 1281 8679 น.ส.หิรัญญา บุญชู ลูกสาวนายนิรุตน์ ได้โดยตรง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน