fbpx

เผยภาพสัตว์หายาก-เสือโคร่ง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์

บุรีรัมย์ 21 เม.ย. – เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ เผยภาพฝูงสัตว์หายากหลายชนิดออกหากินในเขตป่าดงใหญ่ และเสือโคร่งขยายเขตล่าเหยื่อไกลมากขึ้น แสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของผืนป่า รวมถึงความพยายามในการออกลาดตระเวนป้องกันการล่าสัตว์ป่า และบังคับใช้กฎหมายเข้มงวดมากขึ้น


เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ รายงานการพบสัตว์ป่าหายากและมีความสำคัญในพื้นที่กลุ่มป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ จากกล้อง NCAPS ที่ตั้งไว้บริเวณโป่ง พื้นที่ ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ สามารถบันทึกภาพเสือโคร่ง 1 ตัว คาดว่าออกล่าเหยื่อ และยังพบว่ามีสัตว์ป่าชนิดอื่นๆ ได้แก่ กวาง เก้ง กระทิง และช้างป่า ลงมากินดินโป่งด้วย

จากภาพคาดว่าเสือโคร่งตัวดังกล่าวอาจมาจากป่าทับลาน และเดินมาหากินจนมาถึงบริเวณชายขอบผืนป่ากลุ่มป่าดงพญาเย็นเขาใหญ่ ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่เสือโคร่งกระจายพื้นที่หากินกว้างไกลมากขึ้น พร้อมกับจำนวนที่เพิ่มขึ้น การได้พบเห็นเสือโคร่งในพื้นที่ นั่นหมายความว่าสัตว์ป่าและผืนป่ายังมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมาก ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามในการเพิ่มการลาดตระเวนเพื่อป้องกันการล่า รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ในการอนุรักษ์สัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างเสือโคร่ง ให้คงอยู่สืบต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี