fbpx

คุมตัวโจรชิงทองในห้างปัตตานี ชี้จุดร้านทอง 5 แห่ง

สงขลา 21 เม.ย. – ตำรวจนำตัวโจรชิงทอง 13 บาท จากร้านทองในห้างบิ๊กซี อ.เมืองปัตตานี ไปชี้จุดร้านทอง 5 แห่งใน อ.หาดใหญ่ หลังนำไปตระเวนขายได้เงิน 200,000 บาท เผยเหตุจูงใจมาจากติดหนี้พนันออนไลน์ ลงมือคนเดียว ดูลาดเลา 1 วัน ก่อนใช้ปืนปลอมก่อเหตุ


หลังจากตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี สามารถจับ นายอนันตชัย หวานจันทร์หอม อายุ 42 ปี หรือแอ๊ด คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองห้างทองยั่งฮับเต็ง แอนด์ จิวเวอรี่ ในห้างบิ้กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาปัตตานี เมื่อช่วงค่ำวันที่18 เมษายนที่ผ่านมา กวาดทองหนักกว่า 13 บาท หลบหนีไป และถูกจับกุมได้ที่ อ.หาดใหญ่ ของวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา

เมื่อบ่ายวานนี้ (20 เม.ย.65) ตำรวจคุมตัวนายอนันตชัยไปชี้จุดที่ร้านทอง 5 แห่ง บริเวณหน้าสถานที่รถไฟหาดใหญ่ หลังจากนำสร้อยคอทองคำ 5 เส้น ไปตระเวนขายตามร้านทองทั้ง 5 แห่ง และเปลี่ยนใหม่อีก 2 เส้น ได้เงินมาประมาณ 200,000 บาท และเงินจำนวนหนึ่งนำไปเลี่ยมทอง กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ เจ้าหน้าที่ยึดทองที่ขายไปทั้งหมดคืนมา


นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังนำตัวนายอนันตชัยไปตรวจค้นที่บ้านพัก ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พบของกลางรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการชิงทรัพย์ กระเป๋าสะพายสีดำ 1 ใบ เสื้อแขนยาว 1 ตัว แว่นตาดำ หมวกปีก ตามภาพในกล้องวงจรปิดขณะก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้เป็นแค่ปืนอัดลม

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการชิงทรัพย์ร้านทอง นายอนันตชัยยังคงปิดปากเงียบ แต่จากการสอบสวนทราบว่ามาจากติดหนี้พนันออนไลน์ และวางแผนลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยไปดูลาดเลา 1 วัน ก่อนลงมือก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด