fbpx

เท่าไหร่ก็ไม่ขาย! ไม่ได้หยิ่ง แต่ทั้งสวนออกแค่ลูกเดียว 

ยโสธร 20 เม.ย.- สวนทุเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดยโสธร ที่คนต่างแย่งซื้อทุเรียน ไม่ขาดสาย ให้ราคาไม่อั้น แต่เจ้าของสวนต่อให้ราคาแพงเท่าไหร่ก็ไม่ยอมขาย บอกไม่ได้หยิ่ง แต่ทั้งสวน 2 ไร่ มีทุเรียนออกแค่ลูกเดียว ตอนนี้หวงมาก ต้องเฝ้าไว้ตลอดเวลา กลัวโดนคนแอบมาขโมย


แปลกกว่าสวนทุเรียนหมอนทองทั่วไป  เพราะไม่ว่าลูกค้าติดต่อขอซื้อทุเรียน หมอนทองมากี่คนก็ถูกปฏิเสธไม่ขายให้เด็ดขาด แม้จะให้ราคาสูงก็ตาม นางบังอรเจ้าของสวนทุเรียน พื้นที่ หมู่ 1 บ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร บอกว่าที่ไม่ขาย ไม่ใช่เพราะหยิ่ง แต่ทั้งสวน ในพื้นที่ 2 ไร่ มีทุเรียน ออกมาแค่ลูกเดียว ตอนนี้ใกล้จะเก็บผลิตได้แล้ว ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ให้ผลผลิตหลังปลูกมา 5 ปี และเป็นลูกเดียวในสวน ที่เหลือรอดมาจากพายุฤดูร้อนพัดถล่ม เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นดอกทุเรียนและผลทุเรียนที่กำลังเจริญเติบโต จำนวนมากร่วง หล่นเสียหายทั้ง 2 ไร่  มีแต่ลูกนี้ลูกเดียวที่รอดมาได้ ทางครอบครัวจึงต้องการเก็บไว้ชิมรสชาติทุเรียนปีแรกว่าเป็นอย่างไร แต่ทุกวันก็มีลูกค้าโทรเข้ามาขอซื้อทุเรียนหมอนทองลูกเดียว ไปชิมรสชาติว่าจะอร่อยแค่ไหน ตอนนี้ต้องเฝ้าอยู่ตลอดเวลา หวั่นกลัวถูกมือดีมาขโมยทุเรียนหมอนทองลูกเดียวจากสวน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน