fbpx

หนุ่มใหญ่ดวงดี ต้นไม้ใหญ่ล้มทับรอดปาฏิหาริย์

สงขลา 20 เม.ย.-  หนุ่มใหญ่รายหนึ่ง ดวงดีขั้นสุด! ต้นไม้ขนาดใหญ่ยักษ์ล้มใส่ขณะขี่มอเตอร์ไซค์ผ่าน เหตุครั้งนี้มีเพียงเเค่รอยขีดข่วนตามร่างกาย รอดตายน่าเหลือเชื่อ 


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริเวณทางเข้าสวนสัตว์สงขลา ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา ต้นไม้ที่โค่นเป็นต้นสุพรรณิการ์ต้นไม้ขนาดใหญ่ อยู่คู่กับสวนสัตว์สงขลามากว่า 30 ปีแล้ว ต้นไม้ต้นนี้โค่นแบบถอนรากถอนโคนถล่มลงมาทั้งต้นบนถนน แล้วล้มลงมาพอดีเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลาขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดี แต่ชายคนนี้รอดมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อและแทบไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีเพียงรอยแผลขีดข่วน รอยถลอกตามร่างกายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และรอดมาได้ราวปฏิหาริย์และโชคดีจริงๆ

นายพิชิต อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลา ผู้โชคดีคนนี้เล่าว่า ตอนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพอดีได้ยินเสียงต้นไม้ลั่นดังเปรี๊ยะและล้มลงมาทั้งต้น แต่โชคดีมากที่กิ่งของต้นไม้ขนาดใหญ่สองกิ่งได้คร่อมร่างและรถตนอยู่ตรงกลางพอดี ถ้าขับมาเร็วหรือช้ากว่านี้ก็อาจจะถูกกิ่งไม้ฟาดใส่เต็มๆ อาจจะเจ็บหนักหรืออาจถึงขั้นเสียชีวิตก็ได้  ด้านพี่ๆ ที่เข้ามาช่วยกันเก็บต้นไม้ออกจากทาง จะเห็นว่าต้นไม้เนื้อยังเหนียวดูสดดูแข็งแรงอยู่เลย ลำต้นทั้งใหญ่หนาและดูหนักมาก ไม่รู้โค่นลงมาได้อย่างไร  


หลังเกิดเหตุ นายวันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้เร่งตัดต้นไม้ต้นนี้ออกจากถนนเพื่อเปิดทางให้สามารถสัญจรเข้าออกได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา