fbpx

กับดักเสียงล่อแมลงจีซอน สร้างรายได้วันละเป็นหมื่น  

สุรินทร์ 20 เม.ย.- ที่จังหวัดสุรินทร์ มีคนใช้เสียงแมลงจีซอน หรือภาคกลางเรียกว่า แมงกระชอน แมงจีซอนนับล้านตัวมาติดกับดัก สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่เข้ามาชม คืนเดียวสร้างรายได้วันละเกือบ 10,000 บาท ยุคโควิด-19 แบบนี้ ถือเป็นอาชีพเสริมที่น่าจับตามอง 


คลิปนี้ถูกโพสต์ขึ้นจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนายพีรพัฒน์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.บ้านไทร อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นำเสียงแมลงจีซอนไปเปิดล่อกลางถนน ทำให้แมลงจีซอนนับล้านตัวต่างหลงเข้ากับดัก คนที่เข้ามาเห็นโพสต์ต่างตกตะลึง เพราะเป็นเรื่องที่แปลกที่แมลงจีซอนจะแห่มาหาเสียงที่ถูกเปิดจากลำโพง นับว่ามายกโขยงทั้งรัง พื้นถนนเต็มไปด้วยแมลงก่อนจะถูกจับใส่ถัง กะละมัง เตรียมส่งให้ลูกค้า 

ช่วงนี้แมลงจีซอนนับว่าเป็นอาหารของทางภาคอีสานที่นิยมนำไปทอด ผัด ทำน้ำพริกก็สุดแสนจะอร่อย เพราะรสชาติจะออกหอมมันและอร่อย    ที่สำคัญยังขายในราคาแพงด้วย บางพื้นที่ขายถึงกิโลกรัมละ 100-150 บาท ทำให้กลุ่มชาวบ้านหลายคนต่างออกหาแมลงจีซอนในเวลากลางคืนมาเป็นอาหาร และขายสร้างกำไรงามให้ครอบครัวช่วงโควิด-19 สำหรับออร์เดอร์ในแต่ละวันที่ลูกค้าสั่ง มีทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด   มากถึง 200 กิโลกรัม นับว่าสร้างเงินได้เกือบ 10,000 บาทต่อวัน ถือว่าไม่ธรรมดา เจ้าของคลิปยังฝากมาว่าถ้าใครสนใจ ที่จะสั่งซื้อแมลงจีซอนเพื่อนำไปรับประทานโทรติดต่อที่เบอร์ 0926502526 มีบริการส่งทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน