fbpx

ตร.ขอนแก่น รู้ตัว 7 โจ๋ ควงมีด-พกปืน รุมทำร้าย 2 เด็กชายบาดเจ็บ

ขอนแก่น 20 เม.ย. – ตำรวจขอนแก่นรู้ตัว 7 วัยรุ่น ควงมีด-พกปืน รุมทำร้าย 2 เด็กชายบาดเจ็บ พร้อมกับฉกโทรศัพท์ iPhone หนีไป


ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา บริเวณหน้าวัดจิตวิเวก ตำบลก้านเหลือ อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น บันทึกภาพขณะ 7 วัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาที่มุมกำแพงวัด ก่อนใช้ดาบไล่ฟัน 2 เด็กชายที่ขี่รถผ่านมา ทำให้ทั้ง 2 คน ต้องทิ้งรถวิ่งหนีตายกลับบ้าน ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นจะไปรุมยำรถจักรยานยนต์ที่ถูกทิ้งไว้ เบื้องต้น 2 เด็กชายได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ น้องอ้น (นามสมมติ) ถูกดาบฟันเข้าที่บริเวณหลัง และน้องเอ (นามสมมติ) ถูกชกเข้าที่ใบหน้า

เมื่อวาน (19 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับนางสุบิน อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านและเป็นแม่ของน้องเอ (นามสมมติ) เด็กชายวัย 14 ปี ที่ถูกทำร้าย เล่าเหตุการณ์ว่า วันเกิดเหตุลูกชายและเพื่อนรวม 8 คน นั่งเล่นสงกรานต์ที่หน้าบ้าน กระทั่งเที่ยงคืนลูกชายขี่รถไปหาเพื่อน และขากลับบ้านมีเพื่อนซ้อนท้ายมา 1 คน แต่ถูกวัยรุ่นอีกฝ่ายขี่รถตามมา 4 คัน พร้อมกับดักทำร้ายที่โค้งหน้าวัดในหมู่บ้าน ทำให้รถจักรยานยนต์ของลูกชายล้มและต้องวิ่งหนีตาย ส่วนเพื่อนลูกชายถูกฟันที่กลางหลัง แต่วิ่งหลบหนีได้ทัน


นอกจากนี้ในช่วงที่ลูกชายขี่รถออกไปหาเพื่อน ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นยังบุกมาที่บ้าน พร้อมถือมีดมาหาเรื่องกลุ่มเพื่อนลูกชายที่นั่งเล่นอยู่ ตนเองจึงออกมาเคลียร์ให้ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นประกาศศักดาว่า “เคลียร์ให้เรียบร้อยด้วย นี่คือวัยรุ่นบ้านอีโล” พร้อมกับยิงปืนขู่ 3 นัด ทำให้รู้ว่ากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้อยู่หมู่บ้านห่างออกไป 10 กิโลเมตร

ด้านน้องเอ (นามสมมติ) บอกว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน จึงไม่ทราบสาเหตุการดักทำร้าย แต่เชื่อว่าหนึ่งในกลุ่มที่ลงมืออายุ 16 ปี เป็นวัยรุ่นบ้านอีโล

ด้านพันตำรวจเอกสุภสิทธิ์ สุวรรณี ผู้กำกับการ สภ.แวงน้อย ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนฯ ลงพื้นที่หาเบาะแสผู้ก่อเหตุ ซึ่งทราบชื่อและที่อยู่หมดแล้ว มีทั้งหมด 7 คน เป็นเยาวชน 3 คน ผู้ใหญ่ 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 4 คัน ขณะนี้ยังไม่ได้ออกหมายเรียกหรือเชิญตัวมาสอบสวน เพราะหลังจากรับแจ้งความ พนักงานสอบสวนได้ส่งตัวคนเจ็บไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล จึงต้องรอผลตรวจว่าบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด เมื่อได้ผลแพทย์แล้วจะออกหมายเรียกมารับทราบข้อหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช.เป็นที่ตั้ง สร้างสิ่งดีๆ

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี