fbpx

แทบช็อก! งูเห่าบุกวางไข่ใต้ถุนบ้านกว่า 70 ฟอง

นครศรีธรรมราช 20 เม.ย. – เจ้าของบ้านแทบช็อก ตามหาแมวใต้ถุนบ้าน เจองูเห่าวางไข่ 4 กอง รวมกว่า 70 ฟอง แจ้งทีมอสรพิษวิทยาภาคใต้ช่วยเจาะช่องปูนจับงู ใช้เวลาถึง 3 วัน


เจ้าหน้าที่ทีมอสรพิษวิทยาภาคใต้ นำทีมโดยนายปรางมาศ เจริญวัย อายุ 38 ปี เข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้าน หมู่ 7 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีแม่งูเห่ากกไข่อยู่ในโพรงใต้ถุนบ้าน โดยเป็นการช่วยเหลือเป็นวันที่ 3 แล้ว โดยเจาะเข้าไปในโพรงใต้ถุนบ้านดังกล่าวพบไข่งูเห่า 4 กอง กว่า 70 ฟอง พร้อมจับแม่งูได้เพียง 1 ตัว

นายปรางมาศ เจริญวัย อายุ 38 ปี ประธานอสรพิษวิทยาภาคใต้ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่าเจอไข่งูอยู่ในโพรงใต้ถุนบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเป็นวิดีโอเปิดไฟส่องเข้าไปในโพรง ครั้งแรกเจอไข่งู 1 กอง ยังไม่คิดอะไร จึงส่องอีกครั้งก็เจอไข่งูอีก 1 กอง เป็น 2 กอง คิดว่าน่าจะมีงูหลายตัว จึงแจ้งให้ตนและทีมงานช่วยเหลือ


โดยช่วยเหลือเป็นเวลา 3 วัน เจาะบริเวณใต้ถุนบ้าน พบไข่งูเพิ่มอีก 2 กอง รวมเป็น 4 กอง จำนวนกว่า 70 ฟอง จึงมั่นใจว่าแม่งูจะมีกองละ 1 ตัว รวมทั้งหมดเป็น 4 ตัว แต่จับได้เพียง 1 ตัว ขณะเจาะโพรงใต้ถุนบ้าน ส่วนที่เหลืออาจออกไปหากินข้างนอกทำให้ไม่พบ จากนั้นเคลื่อนย้ายไข่ออกมาทั้งหมด สำหรับงูที่เข้ามาอยู่ในใต้ถุนบ้านน่าจะเป็นช่วงตอนน้ำท่วม แต่ใต้ถุนบ้านน้ำท่วมไม่ถึง ทำให้งูหนีน้ำเข้ามาวางไข่

ด้านนายกมล สุทธิกุลานนท์ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า เป็นความบังเอิญจากที่แมวหนีเข้าไปใต้ถุนบ้าน แฟนจึงไปตามหาในโพรง ซึ่งตัวเข้าไปไม่ได้ จึงใช้มือถือเปิดไฟส่องแล้วอัดเป็นคลิปเจอตัวแมวก่อน จากนั้นเจอไข่งูรวม 4 กอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย