วิจารณ์สนั่น! รถบัสรับส่งพนักงานจอดแช่ไม่หลบรถฉุกเฉิน

สระบุรี 20 เม.ย. – แชร์ว่อนโซเชียล คลิปรถบัสรับส่งพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งจอดแช่เลนซ้ายบริเวณไฟแดงสามแยก รพ.สระบุรี ไม่หลบรถฉุกเฉิน


เพจ SB-CLUB โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมกับระบุข้อความว่า “รถบัสรับส่งพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง จอดแช่ติดไฟแดงเลนซ้ายสุดที่เป็นเลนเลี้ยวซ้ายผ่านตลอดเข้า รพ.สระบุรี ไม่ยอมหลบรถพยาบาล ไฟแดงสามแยก รพ.สระบุรี วันเวลาเลขทะเบียนรถตามคลิป แฮตแท็กกรมการขนส่งทางบก”

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิปเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบชื่อคือ นาย วรพัฒน์ อายุ 29 ปี เป็นคนขับรถยก อาสากู้ภัยสว่างสระบุรี เล่าว่า ตอนนั้นตนกำลังจะไปทำธุระในเมือง ติดไฟแดงอยู่สามแยกโรงพยาบาลสระบุรี ได้ยินเสียงรถพยาบาลของโรงพยาบาลพระพุทธบาท เปิดไซเลนอยู่ตั้งนานแล้วทำไมไม่ผ่านตนไปสักที เพราะทางนั้นเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด พอหันไปดูทางซ้ายเห็นรถบัสตามคลิปจอดอยู่ซ้ายมือ เป็นรถบัสรับ-ส่งพนักงาน ตนจึงเปิดกระจกบอกเขาว่ามีรถพยาบาลอยู่ข้างหลัง ทำไมไม่ขยับ แต่คนขับทำหน้าเหมือนบอกให้รอ ตนก็เปิดแตร กดไซเรน แต่เขายังไม่ไป จนรถที่จอดอยู่ข้างหลังรถบัสต่างบีบแตรไล่กันหมด ตนรู้สึกหงุดหงิดนิดหน่อย เพราะรถบัสทำไม่ถูกต้อง ซึ่งข้างในรถพยาบาลเราไม่สามารถรู้ได้ว่าผู้ป่วยอาการเป็นอย่างไร แต่คิดว่ามีผู้ป่วยแน่ๆ ถ้าไม่อย่างนั้นเขาคงไม่เปิดไฟ เปิดเสียงเข้าโรงพยาบาล


หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงพยาบาลพระพุทธบาท จ.สระบุรี สอบถามพนักงานขับรถของโรงพยาบาล เล่าว่า เมื่อวาน (19 เม.ย.) เวลา 13.30 น. ไปรับผู้ป่วยโรคหัวใจ พอมาถึงตรงบริเวณแยกไฟแดงที่จะเลี้ยวซ้ายเข้าโรงพยาบาลสระบุรี ขณะนั้นมีรถบัสจอดขวางเลนที่จะเลี้ยวซ้ายอยู่ ตอนนั้นมีผู้ป่วยหนัก อยากฝากบอกว่าทุกคนเขาไม่ได้ขับรถเล่นๆ มีคนไข้หนักจริงๆ เวลาเขาใช้สัญญาณไฟแบบนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่ทะเลน้อย รับปากแก้ปัญหาตื้นเขิน-กำจัดวัชพืช

“นายกฯ แพทองธาร” ลงพื้นที่ทะเลน้อย พัทลุง ป้อนหญ้าควายทะเล รับปากแก้ปัญหาตื้นเขิน-กำจัดวัชพืช ลั่นทำให้หมดทุกพื้นที่ไม่มีเลือก ปลื้มชาวบ้านอวยผลงาน “ทักษิณ” สร้างถนน-สะพานเชื่อมพัทลุง-สงขลา อ้อน แหลงใต้ไม่เป็นยังรักอยู่ไหม ดีใจได้ฟังปัญหาจากปาก ปชช. สัญญาจะกลับไปทำการบ้านเพิ่ม บอกถ้าคนไทยรวย รัฐบาลก็เข้มแข็ง ขณะที่ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ ตะโกน “นายกฯ สู้สู้”

หุ้นAOT

AOT แจ้ง ตลท.ข้อมูล คิงเพาเวอร์ แต่หุ้นยังดิ่งแรง

AOT ชี้แจงข้อมูลต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เรื่องคิงเพาเวอร์ แต่หุ้นยังดิ่งแรง ยืนยันไม่ได้ทำการแก้ไขสัญญาสัมปทาน โดยราคาหุ้น AOT ร่วงลงไปแตะจุดต่ำสุด 41.50 บาทในช่วงเช้าวันนี้

ครม.สัญจรสงขลา

“แพทองธาร” นายกฯ ลงพื้นที่ จ.สงขลา ก่อนประชุม ครม.สัญจร

“แพทองธาร” นายกฯ ลงพื้นที่ จ.สงขลา ติดตามการบริหารจัดการน้ำ รับฟังปัญหาการผลิตและส่งออกอาหารทะเล พร้อมผลักดันการท่องเที่ยวเมืองเก่า ก่อนประชุม ครม.สัญจร พรุ่งนี้