fbpx

วิจารณ์สนั่น! รถบัสรับส่งพนักงานจอดแช่ไม่หลบรถฉุกเฉิน

สระบุรี 20 เม.ย. – แชร์ว่อนโซเชียล คลิปรถบัสรับส่งพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งจอดแช่เลนซ้ายบริเวณไฟแดงสามแยก รพ.สระบุรี ไม่หลบรถฉุกเฉิน


เพจ SB-CLUB โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมกับระบุข้อความว่า “รถบัสรับส่งพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง จอดแช่ติดไฟแดงเลนซ้ายสุดที่เป็นเลนเลี้ยวซ้ายผ่านตลอดเข้า รพ.สระบุรี ไม่ยอมหลบรถพยาบาล ไฟแดงสามแยก รพ.สระบุรี วันเวลาเลขทะเบียนรถตามคลิป แฮตแท็กกรมการขนส่งทางบก”

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิปเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบชื่อคือ นาย วรพัฒน์ อายุ 29 ปี เป็นคนขับรถยก อาสากู้ภัยสว่างสระบุรี เล่าว่า ตอนนั้นตนกำลังจะไปทำธุระในเมือง ติดไฟแดงอยู่สามแยกโรงพยาบาลสระบุรี ได้ยินเสียงรถพยาบาลของโรงพยาบาลพระพุทธบาท เปิดไซเลนอยู่ตั้งนานแล้วทำไมไม่ผ่านตนไปสักที เพราะทางนั้นเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด พอหันไปดูทางซ้ายเห็นรถบัสตามคลิปจอดอยู่ซ้ายมือ เป็นรถบัสรับ-ส่งพนักงาน ตนจึงเปิดกระจกบอกเขาว่ามีรถพยาบาลอยู่ข้างหลัง ทำไมไม่ขยับ แต่คนขับทำหน้าเหมือนบอกให้รอ ตนก็เปิดแตร กดไซเรน แต่เขายังไม่ไป จนรถที่จอดอยู่ข้างหลังรถบัสต่างบีบแตรไล่กันหมด ตนรู้สึกหงุดหงิดนิดหน่อย เพราะรถบัสทำไม่ถูกต้อง ซึ่งข้างในรถพยาบาลเราไม่สามารถรู้ได้ว่าผู้ป่วยอาการเป็นอย่างไร แต่คิดว่ามีผู้ป่วยแน่ๆ ถ้าไม่อย่างนั้นเขาคงไม่เปิดไฟ เปิดเสียงเข้าโรงพยาบาล


หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงพยาบาลพระพุทธบาท จ.สระบุรี สอบถามพนักงานขับรถของโรงพยาบาล เล่าว่า เมื่อวาน (19 เม.ย.) เวลา 13.30 น. ไปรับผู้ป่วยโรคหัวใจ พอมาถึงตรงบริเวณแยกไฟแดงที่จะเลี้ยวซ้ายเข้าโรงพยาบาลสระบุรี ขณะนั้นมีรถบัสจอดขวางเลนที่จะเลี้ยวซ้ายอยู่ ตอนนั้นมีผู้ป่วยหนัก อยากฝากบอกว่าทุกคนเขาไม่ได้ขับรถเล่นๆ มีคนไข้หนักจริงๆ เวลาเขาใช้สัญญาณไฟแบบนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว