fbpx

กู้ภัยโรยตัวลงเหว ช่วยชายหนัก 140 กก.เผลอวูบตกเขา

จันทบุรี 19 เม.ย.- นาทีชีวิต! เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้เชือกโรยมัดเปลช่วยนำร่างชายอายุ 40 ปี น้ำหนักกว่า 140 กิโลกรัม ขึ้นจากก้นเหว หลังเผลอวูบพลัดตกเขา หลังสำนักสงฆ์พลิ้วน้อย จันทบุรี ลึกกว่า 100 เมตร บาดเจ็บสาหัส


เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังสำนักสงฆ์พลิ้วน้อย ตำบลปัถวี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายสิบนาย พร้อมชาวบ้านต้องช่วยกันเคลื่อนย้ายร่างของ นายอิศนา อายุ 40 ปี ชาวอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี บาดเจ็บสาหัสหมดสติ มีแผลฉีกขาดบริเวณต้นขา และตามลำตัวหลายแห่งเสียเลือดมาก หลังจากเผลอวูบพลัดตกจากครัวสำนักสงฆ์ ตกลงเขาที่มีลักษณะเป็นเหวสูงชันลึกกว่า 100 เมตร

การเคลื่อนย้ายเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากคนเจ็บมีน้ำหนักตัวกว่า 140 กิโลกรัม ท่ามกลางดงทากดูดเลือดหลายร้อยตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ปฐมพยาบาลบาดแผล ก่อนนำร่างใส่เปลคาดสายหามลัดเลาะตามร่องลำธารเขาระยะทางกว่า 150 เมตร จนมาถึงจุดที่มีความลาดชันน้อยที่สุด จึงใช้เชือกผูกเปลและใช้รถยนต์ช่วยฉุดดึงขึ้นทางหลังกุฏิ ฝั่งทางขึ้นสำนึกสงฆ์ โดยกำลังเจ้าหน้าที่ช่วยกันประคอง จนสามารถช่วยนำร่างผู้บาดเจ็บขึ้นจากเหวได้สำเร็จ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลมะขาม


หนึ่งในผู้ที่มาปฏิบัติธรรมที่สำนักสงฆ์ เล่าเหตุการณ์ว่าเมื่อเวลา 6.00น. ที่ผ่านมา ขณะล้างจานในครัว ได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วยดังแว่วมาจากในป่า จึงพากันเดินลงมาชั้นล่างใต้ครัว พบเสื้อเปื้อนเลือด และรอยเลือดกองใหญ่ใต้ต้นไม้ หลังสำนักสงฆ์ จึงไปตรวจนับจำนวนผู้มาปฏิบัติธรรม พบว่านายอิศนา หายตัวไป คาดว่าน่าจะพลัดตกเหาลงไปในเหวลึก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ ตลอดจนชาวบ้านและพระระดมกำลังปูพรมค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง จนพบตัวของนายอิศนา บริเวณทางเหนือลำธารก้นเหวสภาพบาดเจ็บสาหัส.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า