fbpx

สลด! ไฟไหม้หอพัก นักศึกษาวิศวะหนีไม่ทันดับคาห้อง 

พิษณุโลก 19 เม.ย.- เกิดเหตุสลด หม้อแปลงหน้าหอพักระเบิดกลางดึก ไฟลุกไหม้ลามไป 3 ห้อง นักศึกษาวิศวะปี 1 โดนไฟคลอกดับอนาถ 1 ศพ ตรวจสอบพบมีกลิ่นน้ำมันด้วย


เกิดไฟไหม้หอพักนักศึกษาบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยนเรศวร ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร หอพักนี้เป็นตึก 4 ชั้น ไฟได้ไหม้ห้องพักชั้นที่ 4 เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.ท่าโพธิ์ ใช้เวลา 20 นาทีควบคุมเพลิงไว้ได้

สรุปไฟไหม้ห้องพัก 3 ห้อง แต่เจ้าหน้าที่เปิดประตูห้องที่ 2 ปรากฏว่าพบศพนายชนินทร์ อายุ 19 ปี นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ นอนหงายถูกไฟลนไหม้ เสียชีวิตนอนขวางประตูห้องนอน ภายในห้องทรัพย์สินมีค่าถูกไฟไหม้จนเสียหายเกือบทั้งหมด


สอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิต ทราบว่าช่วงนี้เป็นช่วงปิดภาคเรียน แต่ผู้เสียชีวิตอยู่หอพักตามลำพังเพียงผู้เดียว ก่อนเกิดเหตุก็ได้โทรศัพท์คุยกับเพื่อนในห้องพักเดียวกันช่วง ตี 2 แต่หลังจากนั้นผู้ตายก็หลับไป ระหว่างนั้นคาดว่าเกิดไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณหม้อแปลงด้านหน้าห้องพัก จนเกิดไฟไหม้และมีควันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ผู้เสียชีวิตรู้สึกตัวและพยายามออกมาจากห้องนอน แต่กลับถูกควันรมจนหมดสติคาประตู และไฟคลอกจนเสียชีวิตในที่สุด 

ทางแพทย์เวรตรวจสอบในห้องพักและได้กลิ่นเหมือนมีน้ำมันอยู่ด้วย ทำให้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ประสานกับพิสูจน์หลักฐานเพื่อมาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตแพทย์นำไปผ่าพิสูจน์อีกครั้งที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราชต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี