fbpx

เดือดร้อนหนัก กองทัพแมลงปีกแข็งบุกบ้าน

บุรีรัมย์ 19 เม.ย. – กองทัพแมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกยึดบ้านและยุ้งข้าว ชาวบ้านที่บุรีรัมย์เดือดร้อนมานานกว่า 4 ปี ช่วงกลางคืน ตายายต้องพาหลาน 4 ขวบ ออกมาปูเสื่อนอนนอกบ้าน เพราะกลัวแมลงไต่เข้าหู


ชาวบ้านเดือดร้อนหนักจากปัญหาแมลงปีกแข็งจำนวนมากบุกเข้ามาอยู่ในบ้านและยุ้งข้าว โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตก สภาพอากาศชื้น แมลงนับล้านตัวบุกทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ไม่เว้นกระทั่งยุ้งข้าว จนกลางคืนต้องพาหลานชายวัย 4 ขวบ ออกไปปูเสื่อนอนลานหน้าบ้าน เพราะกลัวแมลงจะไต่เข้าหูเป็นอันตราย เดือดร้อนแบบนี้มา 4 ปีแล้ว

หน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวง เข้าช่วยเหลือฉีดพ่นยาฆ่าแมลงทุกจุดภายในบ้าน หลังจากฉีดพ่นยาฆ่าแมลงเบื้องต้นพบว่าแมลงบางส่วนก็ทยอยตาย แต่บางส่วนก็ไม่ตาย จึงฉีดพ่นซ้ำอีก


เจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้อยู่กับสามีและหลานวัย 4 ขวบ ส่วนลูกสาวไปทำงานต่างจังหวัด เดือดร้อนแบบนี้มานานกว่า 4 ปีแล้ว โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตก อากาศชื้น แมลงปีกแข็งจะมีจำนวนมากเป็นพิเศษ ตอนนี้ต้องพาหลานออกมาปูเสื่อกางเต็นท์นอนนอกบ้าน เพราะกลัวว่าแมลงจะเข้าหูเป็นอันตรายได้ ที่ผ่านมาเคยหาวิธีกำจัดสารพัดทั้งใช้ยาฆ่าแมลงพ่น กวาดรวมๆกันแล้วเผาทิ้ง แต่ก็ไม่หมดตัวใหม่ก็มาเพิ่มเรื่อยๆ จนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน