fbpx

ชายวัย 54 เรียกร้องทางเข้าออกบ้าน 7 ปี ไร้เหลียวแล บุกวัดจับพระเป็นตัวประกัน

ตรัง 19 เม.ย. – ชายวัย 54 ปี เรียกร้องทางเข้าออกบ้านและสวนยางพารานาน 7 ปี ไร้การเหลียวแล เครียดบุกขังพระลูกวัดเป็นตัวประกัน หวังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา ลั่นจะทำรุนแรงขึ้นอีกหากทางเข้าบ้านยังถูกปิดตาย


นายอำเภอย่านตาขาว พร้อมนายก อบต.โพรงจระเข้ ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว และผู้นำชุมชน รวมกว่า 10 คน ช่วยกันเจรจากับนายแทนคุณ อายุ 54 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง หลังก่อเหตุใช้กรรไกรขู่พระธนศร ฉันทปาโล หรือหลวงโต๊ด อายุ 32 ปี พระลูกวัดห้วยสอ ให้เข้าไปอยู่ในกุฏิ ห้ามออกมานอกกุฏิจนกว่าผู้ก่อเหตุจะอนุญาต โดยใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ผู้ก่อเหตุก็ปล่อยตัวพระออกมาจากกุฏิแต่โดยดี

ระหว่างที่ขังพระอยู่ก็พูดคุยเรื่องผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เข้ามาขอบริจาคที่ดินจากชาวบ้านเพื่อขยายถนนเมื่อปี 59 ระยะทางยาว 1,700 เมตร โดยใช้งบประมาณ 200,000 บาท แต่เมื่อสร้างถนนแล้วเสร็จในปี 61 ถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวปิดทางเข้าออกสวนยางพาราของตัวเองและชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านต้องปล่อยบ้านทิ้งร้าง สร้างไม่แล้วเสร็จ เพราะถนนใหม่อนุญาตให้ผ่านได้เฉพาะรถจักรยานยนต์ และต้องเสียเงินค่าผ่านทางครั้งละ 2,000 บาท นายแทนคุณร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงานเป็นเวลาเกือบ 7 ปี แต่ปัญหาปิดทางเข้าออกยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงเกิดความเครียด เคยบุกไปยัง สตง.ตรัง และขู่บังคับ ผอ.สตง. ในห้องทำงานมาแล้วเมื่อปี 64 แต่เรื่องยังเงียบเหมือนเดิม มาวันนี้เกิดความเครียดหนัก เพราะขาดรายได้จากการกรีดยางพารา จึงเข้ามาในวัด ขังพระไว้เพื่อให้ผู้ใหญ่ใน จ.ตรัง ช่วยหาทางเข้าบ้านและสวนยางพารา หากเหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านไปแล้วยังไม่ได้รับการเหลียวแล ผู้ก่อเหตุขู่ว่าจะก่อเหตุรุนแรงกว่านี้


ด้านผู้ก่อเหตุย้ำว่าทำเพื่อชาวบ้านทุกคน เพราะไม่มีถนนใช้เป็นแบบนี้มา 7 ปีแล้วยังไม่ได้รับการแก้ไข จะก่อเหตุไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีคำตอบในเร็วๆ นี้ ดูทีวีทุกคืน ข่าวแบบนี้ถ้าเป็นจังหวัดอื่นได้รับการแก้ไขไปนานแล้ว เลยอยากให้สื่อช่วยด้วย

นายอำเภอย่านตาขาว กล่าวว่า จากการพูดคุยทราบว่าผู้ก่อเหตุเดือดร้อนเรื่องทางเข้าออก ซึ่งเจ้าของที่ไม่ยินยอม เคยเจรจาแล้วเจ้าของที่ให้ผ่านเฉพาะรถจักรยานยนต์ จึงไม่สะดวก ทางอำเภอจะเร่งรัด เพราะเคยร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแล้วเรื่องนานมาแล้วตั้งแต่ปี 59 แล้วตอนนี้มาร้องเรียนใหม่ กำลังหาเส้นทางใหม่ให้ เพราะที่ดินส่วนใหญ่เป็นที่ปฏิรูป ก็ให้ปฏิรูปที่ดินจังหวัดมาดูแลแล้ว และจะเร่งสร้างเส้นทางให้ใหม่ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน