fbpx

พายุฤดูร้อนพัดถล่มเชียงราย เสียหาย 5 อำเภอ

ภูมิภาค 19 เม.ย. – พายุฝนถล่ม จ.ฉะเชิงเทรา ส่งผลให้ไฟส่องสว่างริมทางดับ ตำรวจสายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว ต้องควบคุมสัญญาณไฟสี่แยกเข้านิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ เพื่อระบายรถติดสะสมยาวช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ส่วนเชียงราย พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำหลายพื้นที่ บ้านเรือนประชาชน วัด และโรงเรียน ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง


พายุฝนถล่ม จ.ฉะเชิงเทรา ส่งผลให้บริเวณสี่แยกนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ ไฟฟ้าดับ ตำรวจต้องเร่งระดมกำลังดูแลงานจราจร เพระเป็นช่วงเลิกงาน และประชาชนยังคงทยอยเดินทางกลับจากต่างจังหวัด บนถนน 331 ปราจีนบุรี เขาหินซ้อน ผ่าน อ.แปลงยาว มุ่งหน้าไปสัตหีบ จ.ชลบุรี กระทั่งล่าสุดเวลา 21.00 น. สภาพการจราจรกลับสู่ภาวะปกติ

ส่วนบริเวณถนน 3076 อ.สนามชัยเขต และ อ.ท่าตะเกียบ ฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงบ่ายจนค่ำ ส่งผลให้ไฟส่องสว่างตามเสาข้างทางดับยาวเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะช่วงแยกเข้าพระธาตุวาโย สวนป่าลาดกระทิง และช่วงหนึ่งที่เป็นจุดช้างป่าออกมาจนเกิดอุบัติเหตุบ่อย และช่วงแยกบ้านเนินน้อยไปถึงหน้าที่ทำการอำเภอท่าตะเกียบ ทำให้ทัศนวิสัยมืด ผิวการจราจรลื่น


เชียงรายสรุปความเสียหาย 4 อำเภอถูกพายุถล่ม
พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย ทำให้บ้านเรือนราษฎร วัด และโรงเรียน ได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง รวม 11 ตำบล 5 อำเภอ ได้แก่ อ.เทิง อ.พาน อ.ป่าแดด อ.เวียงชัย และ อ.เมืองเชียงราย บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 500 หลังคาเรือน บ้านเรือนและอาคารที่ได้รับความเสียหายทั้งหลังในเบื้องต้นกว่า 10 หลังคาเรือน โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เทิง อ.เมืองเชียงราย บ้านเรือนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง และ อ.เทิง อาคารเรียนของโรงเรียนปล้องวิทยาคม ซึ่งแรงลมพัดเอาหลังคาอาคารเรียนพังเสียหายอย่างหนัก ล่าสุดทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอยู่ระหว่างการเร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มในครั้งนี้.-สำนักข่าไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม