fbpx

คนร้ายควงปืนจี้ชิงทอง 13 บาท กลางห้างดังปัตตานี

ปัตตานี 18 เม.ย. – คนร้ายอุกอาจใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองที่ร้านทองกลางห้างดังเมืองปัตตานี ได้ทองรูปพรรณไปกว่า 13 บาท ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ตำรวจเร่งติดตามไล่ล่า


เมื่อเวลา 18.15 น. วันนี้ (18 เม.ย.65) พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.เมืองปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านทอง ซึ่งอยู่ในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ปัตตานี และได้ทองรูปพรรณไปด้วย จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งวิทยุด่วนให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนกระจายกำลังเร่งติดตามตัวคนร้าย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในร้านทองดังกล่าว พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือของคนร้าย โดยทางห้างสรรพสินค้าไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปทำข่าวในที่เกิดเหตุ


พ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก.สภ.เมืองปัตตานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เบื้องต้นคนร้ายมีจำนวน 1 คน เป็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ใส่ชุดสีดำ สวมหมวกมีปีกด้านข้าง และใส่แมสก์ปิดบังใบหน้า มีกระเป๋าอยู่ด้านหน้า เข้ามานั่งในร้านเพื่อรอเวลา เมื่อได้โอกาสจึงชักปืนออกมา และเดินเข้าไปยังแผงทองที่กระจกติดผนัง แล้วดึงออกมา 1 แผง ซึ่งเป็นแผงสร้อยคอทองคำหนัก 1.50 บาท คว้าทองไป 10 เส้น แต่หล่นที่พื้น 1 เส้น จึงได้ไปเพียง 9 เส้น น้ำหนักรวมประมาณ 13.50 บาท ตำรวจตรวจสอบลายนิ้วมือและกล้องวงจรปิด มีความคืบหน้ามากพอสมควร เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายมีเพียงคนเดียว แต่อาจมีผู้สมรู้ร่วมคิดเพิ่มก็ได้

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายทำทีเข้ามาเป็นลูกค้าที่ร้าน แต่พฤติกรรมของคนร้ายมีการเดินเข้าออกหลายรอบ จนกระทั่งมานั่งอยู่หน้าร้านประมาณ 20 นาที ขณะนั้นมีพนักงานของร้านทองและเจ้าของ รวม 4 คน คนร้ายจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิด เข้าไปข่มขู่พนักงาน และเข้าไปยังแผงทองที่อยู่ด้านหลัง แล้วหยิบทองรูปพรรณเป็นสร้อยคอ 9 เส้น น้ำหนักรวม 13.50 บาท ก่อนจะเดินออกจากร้านอย่างใจเย็น แต่มีพนักงานของห้างฯ เห็นและวิ่งไล่ตามคนร้าย คนร้ายจึงวิ่งออกจากประตูห้างฯ โดยพนักงานได้ดึงทองออกจากมือคนร้าย จนคนร้ายล้มลง คนร้ายจึงเล็งอาวุธปืนไปยังพนักงานคนดังกล่าว เพื่อขู่ไม่ให้ตามมา ก่อนจะวิ่งไปยังโรงจอดรถจักรยานยนต์ และขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเขียว หลบหนีไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น