fbpx

สาวๆ มีอาย ยายสุดแข็งแรงวัย 80 ทั้งตี ทั้งเต้น เเรงดีไม่มีตก 

เชียงใหม่ 18 เม.ย.- เห็นแล้วทึ่งในความแข็งแรง ยายจิราภา อายุ 80 ปี โชว์ลีลาในงานประเพณีสงกรานต์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ สะพายกลองทั้งตีทั้งเต้นตามจังหวะดนตรีอย่างสนุกสนานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ใบหน้าสดชื่นแจ่มใส


ทึ่งไปตามๆ กัน คุณยายจิราภา วัย 80 สะพายกลอง ตีและเต้น ตามจังหวะดนตรีพื้นบ้าน โชว์ลีลา ในงานประเพณีสงกรานต์อำเภอดอยสะเก็ด เชียงใหม่ อย่างสนุกสนานไม่รู้จักเหนื่อย ใบหน้ายังสดชื่นแจ่มใส หนุ่มสาวที่พบเห็นต่างชื่นชมความแข็งแรงสุขภาพดีสุดๆ ของยาย ร่วมขบวนผู้สูงอายุของตำบลเชิงดอย ที่อายุรวมๆ แล้วน่าจะเป็นพันปี ตีฆ้องตีกลองสร้างสีสันให้กับผู้ร่วมชมงาน 

คุณยายจิราภา เล่าถึงสุขภาพที่แข็งแรง เต้นได้ไม่รู้จักเหนื่อยว่า ยายกินสมุนไพรภูมิปัญญาพื้นบ้านทุกวันเป็นประจำ ทำให้แข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย ในงานนี้ยังมีขบวนวัฒนธรรมอำเภอดอยสะเก็ด  ปี๋ใหม่เมือง จัดขึ้นบริเวณวัดพระธาตุดอยสะเก็ด ขบวนแห่สงกรานต์ ขบวนรดน้ำดำหัว   ขบวนประเพณีวัฒนธรรมจากชาวบ้าน 14 ตำบล ในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด  ขบวนแห่ตุงแพร เครื่องครัวตาน เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”