fbpx

“เจ้าทองแดง” หมูป่าแสนรู้ช่วยเลี้ยงควายแทนเจ้าของ 

ยโสธร 18 เม.ย.- พาไปดูหมูป่าเเสนรู้ “เจ้าทองแดง” วัย 7 เดือน ฉลาดเเสนรู้ ช่วยเจ้าของทำงาน ทุกวันจะทำหน้าที่ไล่ต้อนฝูงควาย 4 ตัวเดินเท้าไปเลี้ยงกลางทุ่งนาเป็นประจำ พอตกค่ำก็กลับมาบ้าน ยิ่งช่วงสงกรานต์ไม่มีคนเฝ้า เจ้าทองเเดงก็อาสาเลี้ยงเเทนให้สบายๆ 


เจ้าทองแดง หมูป่าแสนรู้ วัย 7 เดือน เพศผู้ ดูปราดเปรียว ช่วยงานได้ดีเยี่ยม ที่บ้านคำเกิด หมู่ที่ 4 ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร ทุกเช้าตั้งแต่ 06.00 น.เจ้าหมูป่าตัวนี้ ทำหน้าที่ไล่ต้อนฝูงควาย ที่มีทั้งหมด 4 ตัว ออกเดินเท้าไปเลี้ยงกลางทุ่งนาเป็นประจำ และเฝ้าดูแลฝูงควายทั้ง 4 ตัว จนถึงพลบค่ำค่อยไล่ต้อนควายทั้งหมดกลับเข้าคอกที่บ้าน ให้ชาวบ้านได้ชื่นชมความน่ารักที่แตกต่างจากหมูทั่วไป

นางสาวยุพา เจ้าของหมูป่าแสนรู้ตัวนี้ เล่าว่า ตอนแรกครอบครัวซื้อมา 1,000 บาท ว่าจะมาทำหมูหันกิน ฉลองปีใหม่ที่ผ่านมา แต่พอนำเจ้าทองแดงมาขังไว้ ก็แสนรู้หนีออกจากกรงขังได้ ทุกคนเลยไม่กล้าฆ่า และเลี้ยงไว้กับฝูงควายที่บ้าน ซึ่งเจ้าทองแดงก็สนิทกับฝูงควาย จนออกทำงานไล่ต้อนควายที่มีทั้งหมด 4 ตัว แทนได้ทุกวัน แถมยังเป็นหมูป่าเลี้ยงควายกลางทุ่งนา โดยไม่ต้องมีคนเฝ้าได้ พอพลบค่ำก็ช่วยไล่ต้อนฝูงควายกลับบ้าน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ไม่ค่อยมีคนดูแลเจ้าทองแดงก็ดูแลควายให้แทน ซึ่งรางวัลที่เจ้าทองแดงชื่นชอบ คือข้าวเหนียว และต้นข้าวตามทุ่งนา.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง