fbpx

ข้าวเหนียวมะม่วงเชียงใหม่ขายดีกว่า 3 เท่าตัว

เชียงใหม่  18 เม.ย. – “มิลลิ” ศิลปินหญิงสัญชาติไทย โปรโมทกินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวทีระดับโลก จนเกิดกระแสข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ อย่างที่เชียงใหม่ขายดีแทบทุกร้าน ทำยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัว ทำคนขายยิ้มออก บอกอยากให้มีแบบนี้อีก


ทีมข่าวศูนย์เหนือ สำนักข่าวไทย สำรวจร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงในตลาดต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งตลาดศิริวัฒนา ตลาดสามแยก ตลาดหนองหอย พบว่าเกือบทุกร้านมีลูกค้ามาซื้อข้าวเหนียวมะม่วงมากขึ้นกว่าเดิม โดยบางร้านบอกว่าขายดีตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่าตัว ส่วนใหญ่เชื่อว่ามาจากกระแสโปรโมทข้าวเหนียวมะม่วงของศิลปินแน่นอน แม้ว่าช่วงนี้เป็นหน้าร้อน ซึ่งเป็นฤดูที่เหมาะแก่การรับประทานข้าวเหนียวมะม่วงของคนไทยอยู่แล้วก็ตาม แต่สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ทำให้ยอดตกไปหลายปี จากเคยขายได้ 100 กล่อง ก็ขายไม่ได้เลยสักกล่อง เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาซื้อ

จนกระทั่งปีนี้ที่มีการโปรโมทจากศิลปินไทย ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเกือบทุกร้าน พ่อค้าแม่ค้าที่ขายข้าวเหนียวมะม่วงก็กลับมายิ้มได้อีกครั้ง บางร้านดูได้จากจำนวนลูกค้าที่มาต่อแถวซื้อเป็นจำนวนมาก อย่างร้านข้าวเหนียวมานะชื่อดัง บอกว่า มูนข้าวเหนียวแทบไม่ทัน ลูกค้ามาซื้อกันคนละหลายกล่อง ทำให้ต้องใช้เวลารอข้าวเหนียวแต่ละรอบนานเกือบครึ่งชั่วโมง แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ก็ยังรอกัน และบอกว่าเห็นกระแสแล้วก็นึกอยากกิน เพื่อนก็ฝากซื้อ ตั้งใจมาแล้ว นานแค่ไหนก็รอ แต่บางคนก็ต้องผิดหวังกลับไป เพราะข้าวเหนียวมะม่วงหมดเสียก่อน อย่างร้านขนมหวานศิริวัฒนา ขายดีจนหมดเกลี้ยง แม่ค้าบอกว่า ขนาดวันนี้เพิ่มข้าวเหนียวมูน จาก 25 กก. เป็น 50 กก. ก็ยังไม่พอขาย ของหมดภายในไม่กี่ชั่วโมง จึงตั้งใจว่าหากกระแสยังอยู่ก็จะเพิ่มจำนวนข้าวเหนียวมูนไปอีกเรื่อย ๆ และอยากขอบคุณน้องมิลลิ ศิลปินไทยที่ช่วยโปรโมทผลไม้ไทย และอยากให้มีการโปรโมทสินค้าไทยอย่างอื่นต่อไปอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา