fbpx

อดีตพนักงานสาว ผันตัวขายข้าวเหนียวมะม่วง ยิ่งกระเเสช่วงนี้รายได้ปัง!  

สตูล 18 เม.ย.- กระแสความฮอตน้องมิลลิ นักร้องสาวแรปเปอร์ดังไกลถึงเวทีโลก และโชว์เมนูข้าวเหนียวมะม่วงของไทยให้ต่างชาติรู้จักมากยิ่งขึ้น ทำให้ร้านข้าวเหนียวมะม่วงพลอยได้รับประโยชน์และขายดีไปด้วย 


น.ส.สุกัญญา อดีตพนักงานทำความสะอาดบนเครื่องบิน ใช้บ้านพักของตัวเองที่ อ.ควนโดน จ.สตูล กลายเป็นครัวทำข้าวเหนียวมะม่วงแพ็กลงกล่องอย่างสวยงาม เธอเล่าว่าช่วงปลายเดือนมี.ค.65 เป็นช่วงที่มะม่วงเริ่มออกสู่ตลาด เป็นคนที่ชอบรับประทานข้าวเหนียวมะม่วงอยู่แล้ว จึงคิดที่จะทำขาย แต่ตนเองทำไม่เป็น จึงศึกษาจากยูทูบ จากนั้นก็ทดลองทำให้ครอบครัวญาติพี่น้องได้ชิม ญาติบอกว่าอร่อยทำขายได้ ตนจึงเปิดรับออเดอร์ เริ่มทำได้เพียงเดือนเศษ วันแรกที่ทำขายได้ 30 กล่อง แต่เมื่อทำปรากฏว่าข้าวเหนียวแฉะไปหน่อย ออเดอร์ที่รับมาตนจึงแจกฟรีทั้งหมด ลูกค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร เมื่อทดลองทำจนชำนาญ   

จนกระทั่งมีกระแสน้องมิลลิทำให้ยอดจองมากยิ่งขึ้นสูงสุดคือ 175 กล่อง รายได้วันเดียวเกือบ 6,000 บาท แต่ปรากฏว่าตนส่งให้ลูกค้าไม่ทันจากบ่ายถึงค่ำ หลังจากหมดฤดูกาลมะม่วงตนก็คิดว่าจะทำข้าวเหนียวทุเรียน หรือไม่ก็อาจเป็นข้าวเหนียวขนุนหรือ จำปาดะ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต