fbpx

อุบัติเหตุหลังสงกรานต์ รถทัวร์กรุงเทพฯ-น่าน พลิกคว่ำ เจ็บหลายราย 

พิษณุโลก 18 เม.ย.- อุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำริมถนนสายบายพาสต์สี่แยกหนองอ้อ – สี่แยกอินโดจีน สภาพรถพลิกคว่ำตะแคงซ้ายอยู่ในร่องริมถนนและส่วนหัวรถทับรถยนต์เก๋งที่อยู่ภายในศูนย์ซ่อมสีแห่งหนึ่ง เหตุการณ์นี้มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 7 คน หญิง 3 คน โดยตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนดำเนินคดีต่อไป


อุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำริมถนนสายบายพาสต์สี่แยกหนองอ้อ – สี่แยกอินโดจีน ใกล้กับศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานทีเอ็น หมู่ที่ 2 ตำบลบึงพระ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย โดยรถทัวร์สีฟ้าขาว ต้นทางกรุงเทพฯ ปลายทาง จ.น่าน ของบริษัทบุษราคัม ยี่ห้อเบนซ์ พลิกคว่ำตะแคงซ้ายอยู่ในร่องริมถนนและส่วนหัวรถทับรถยนต์เก๋งที่จอดคลุมผ้าไว้เพื่อรอการซ่อมของศูนย์ซ่อมสีและตัวถังมาตรฐานทีเอ็น ซึ่งจอดอยู่หน้าศูนย์ได้รับความเสียหายเล็กน้อย  

นายสำเริง อายุ 62 ปี คนขับรถทัวร์ เล่าว่า ออกเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 20:30 น. วันที่ 17 เม.ย. มีผู้โดยสารทั้งหมด 12 คน พอเข้าเขตเมืองพิษณุโลกจอดส่งผู้โดยสาร 2 คน ที่หน้ามหาวิทยาลัยนเรศวรใกล้กับสี่แยกหนองอ้อ ก่อนขับมุ่งหน้ามาตามถนนเพื่อเข้าจุดตรวจที่ บขส.แห่งที่ 2 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก อุบัติเหตุเกิดขณะใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กม.ต่อชั่วโมง แต่รถเกิดไหลลงไหล่ทางแล้วควบคุมรถไม่ได้ทำให้รถลงไปในร่องริมถนนแล้วหมุนจนพลิกตะแคง ส่งผลให้ผู้โดยสารที่อยู่บนรถทั้ง 10 คน บาดเจ็บเล็กน้อย ผู้บาดเจ็บเป็นชาย 7 คน หญิง 3 คน โดยตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนดำเนินคดีต่อไป


ขณะที่จังหวัดชลบุรี เกิดเหตุรถเก๋งชนกำแพงบ้านภายในซอย 5 ถนนมิตรสัมพันธ์ ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี พบรถเก๋งสภาพพังยับเยินพลิกตะแคง อยู่ภายในรั้วบ้านหลังหนึ่งซึ่งสภาพรั้วบ้านพังยับ ศาลพระภูมิหักพังทั้งศาล มีร่าง น.ส.นวิศรา คนขับรถนอนเสียชีวิตอยู่นอกรถ สภาพคอหัก ศีรษะแตก สอบถามเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เผยว่าเหตุเกิดประมาณ 02.30 น.ได้ยินเสียงดังคิดว่าหม้อแปลงไฟระเบิด ลุกมาดูก็เห็นรั้วพังเป็นรูโหว่ ศาลพระภูมิพังเป็นเศษปูน และเห็นรถอยู่ในสภาพนี้แล้ว และมีคนขับกระเด็นออกมาตายนอกรถ

เพื่อนผู้ตายที่มาดูจุดเกิดเหตุให้ข้อมูลว่า ผู้ตายมาจากจังหวัดพิจิตรเพื่อมาเที่ยวกับเพื่อนที่บางแสน ได้โทรคุยกันตลอดระหว่างทาง ซึ่งผู้เสียชีวิตบอกว่าแหกด่านมาเหยียบเต็มที่ และได้ยินเสียงดังโครมและเสียงหวอกู้ภัยดังจึงรีบขับรถออกมาดูก็พบเสียชีวิตแล้ว โดยตำรวจขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่รถพุ่งชนกำแพง 

อีกเหตุการณ์สูญเสีย เกิดที่ถนนสาย 332 ตัดกับถนนสาย 331 หรือ แยกหัวสนามบินอู่ตะเภา ตำบลสำนักท้อน อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง รถยนต์ชนเสาป้ายบอกทาง ไฟลุกไหม้เผารถกระบะที่เกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง มีคนติดอยู่ในรถ หลังฉีดน้ำดับไฟประมาณครึ่งชั่วโมง รถวอดเสียหายทั้งคัน ตรวจสอบเป็นรถกระบะ ภายในมีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกไหม้รวม 4 ศพ เป็นผู้ใหญ่ 2ศพ และเด็ก 2 ศพ คาดว่าน่าจะเป็นพ่อแม่ลูก ยังตรวจไม่พบหลักฐานแสดงตัวตน 


ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถคันดังกล่าวขับมาจากทางอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง มาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตก แล้วรถได้เสียหลักพุ่งชนเสาป้ายบอกทางขนาดใหญ่อย่างแรงจนรถเสียหายทั้งคัน ประกอบกับรถติดแก๊ส จึงลุกไหม้รุนแรง เสียชีวิตทั้งหมด เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาญาติของผู้เสียชีวิตต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น