fbpx

ขโมยตัดทุเรียนกว่า 300 ลูก ช่วงงานศพเจ้าของสวน

จันทบุรี 17 เม.ย. – คนร้ายอาศัยจังหวะเจ้าของสวนทุเรียนเสียชีวิตและกำลังจัดงานศพ แอบขโมยตัดทุเรียนกว่า 300 ลูก แต่มีคนเห็นจึงแจ้งกำนันมาตรวจสอบ เจอคนร้ายยิงปืนขู่เปิดทางหลบหนีไปได้


ตำรวจ สภ.ตกพรม อ.ขลุง จ.จันทบุรี ตรวจสอบสวนทุเรียน ในพื้นที่ หมู่ 7 หลังได้รับแจ้งจากนายรังสรรค์ กำนันตำบลตกพรม ว่ามีกลุ่มคนร้ายประมาณ 3 คน แอบเข้าไปขโมยตัดทุเรียนภายในสวนของลูกบ้าน และยังใช้อาวุธปืนยิงขู่เปิดทางหนี ขณะถูกกำลังฝ่ายปกครองปิดล้อมจับกุม

ที่เกิดเหตุเป็นสวนผลไม้ของนางปราณีต บัวเกิด เนื้อที่กว่า 100 ไร่ โดยบริเวณริมสวนฝั่งติดถนน พบผลทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ประมาณ 300 ลูก ถูกคนร้ายขโมยตัดลงมากองรวมกันไว้บริเวณใต้ต้นทุเรียน จำนวน 3 กอง น้ำหนักประมาณ 1,000 กิโลกรัม หรือประมาณ 1 ตัน


ตำรวจสืบสวนตรวจสอบภายในสวนทุเรียนยังพบรถจักรยานยนต์สีเทา-ดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน ตลอดจนเปลผูกแบบถุงนอน หมอน 2 ใบ วางอยู่ในสวน คาดว่าจะเป็นของคนร้าย จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายรังสรรค์ กำนันตำบลตกพรม บอกว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านว่ามีกลุ่มคนร้าย 3 คน แอบเข้าไปขโมยตัดทุเรียนในสวนของลูกบ้าน จึงพร้อมผู้ช่วย ผู้นำชุมชนฝ่ายปกครอง รีบเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงกลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงขู่ 2 นัด เพื่อเปิดทาง ก่อนพากันวิ่งหลบหนีไป โดยทิ้งรถจักรยานยนต์ 1 คัน หมอน 2 ใบ และรถเข็นอีก 1 คันไว้ในสระน้ำ

กำนันตำบลตกพรม กล่าวอีกว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่ากลุ่มคนร้ายเป็นใคร แต่คาดว่าน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี เนื่องจากสามีของนางปราณีต เจ้าของสวนที่เกิดเหตุ เพิ่งเสียชีวิตไปไม่กี่วัน โดยมีพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้ ซึ่งคนในครอบครัวและญาติ ตลอดจนคนงาน ได้ไปอยู่ช่วยงานศพที่วัด จึงไม่มีคนเฝ้าสวน ทำให้คนร้ายสบโอกาสลงมือก่อเหตุ แต่โชคไม่ดีที่มีคนมาเจอและรีบแจ้งผู้นำชุมชน


สำหรับทุเรียนหมอนทองที่ถูกขโมยตัดยังเป็นทุเรียนอ่อน มีอายุครบกำหนดตัดขายได้ช่วงปลายเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม โดยปีนี้สวนทุเรียนที่เกิดเหตุถูกคนร้ายเข้ามาขโมยตัดไปแล้วถึง 2 ครั้ง จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า