fbpx

รวบ 3 วัยรุ่นยิงอริดับในงานสงกรานต์

บึงกาฬ 17 เม.ย. – รวบ 3 วัยรุ่น ยิงอริเสียชีวิตในงานฉลองสงกรานต์ อ้างผู้ตายกับเพื่อนถือมีดวิ่งข้ามถนนจะมาทำร้ายจึงยิงปืนสวนออกไป 1 นัด โดยไม่หวังผล ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก


จากกรณีกลุ่มคู่อริ 2 หมู่บ้านยกพวกทะเลาะวิวาทกันในงานบุญประเพณีสงกรานต์ประจำปีของหมู่บ้าน ซึ่งคณะกรรมการหมู่บ้านจ้างวงดนตรีหมอลำซิ่งมาแสดงภายในวัดโพนสว่าง บ้านโคกก่อง ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จนทำให้มีเรื่องกัน ก่อนจะจบด้วยการยิงปืนใส่ฝ่ายตรงข้าม ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน เสียชีวิต 1 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 เมษายน

ความคืบหน้าคดี ตำรวจ สภ.เมืองบึงกาฬ ร่วมกับตำรวจกองปราบปราม นำหมายศาลจังหวัดบึงกาฬเข้าจับกุมนายไผ่ อายุ 37 ปี นายทศ อายุ 30 ปี และนายตั้ม อายุ 23 ปี หลังจากสอบปากคำพยานแวดล้อม จนสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุยิงนายทศพร หรือเบนซ์ อายุ 23 ปี เสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย


สอบปากคำนายตั้ม มือยิง สารภาพว่าคืนเกิดเหตุ เวทีหมอลำซิ่งใกล้จะเลิกการแสดง เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายขึ้นที่หน้าเวที ตนได้เข้าไปดึงแขนนายไผ่ เกรงว่าจะไปทำร้ายคนอื่น ขณะที่พานายไผ่ออกมาถึงรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าวัด มีชาวบ้านวิ่งถืออาวุธตามมาเกรงจะได้รับอันตราย จึงเอาปืนที่ซ่อนไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ยิงขึ้นฟ้า 2 นัด จากนั้นทิ้งรถวิ่งหลบหนีออกมารอเพื่อนที่สามแยกบ้านโคกก่อง ขณะที่ยืนโทรศัพท์ให้น้องอีกคนมารับ ผู้ตายและเพื่อนถือมีดวิ่งข้ามถนนจะมาทำร้าย จึงยิงปืนสวนออกไป 1 นัด โดยไม่หวังผล ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 20 เมตร ส่วนอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนดัดแปลง แม็กกาซีน ขนาด 380 มม. สั่งซื้อผ่านเพจ ราคา 20,000 บาท มาเก็บไว้นานแล้ว หลังเกิดเหตุได้ขึ้นรถจักรยานยนต์ที่น้องอีกคนขี่มารับกลับบ้านพร้อมนายไผ่

ส่วนนายไผ่ มือมีด ยังให้การภาคเสธ จากการสืบสวนสอบสวน นายไผ่กับเพื่อนวิ่งเข้าไปทำร้ายผู้ตายซ้ำ ขณะทรุดตัวในอู่ซ่อมรถหลังถูกกระสุนปืนที่นายตั้มยิงเข้าใส่ โดยใช้มีดปลายแหลมยาว 15 ซม. แทงซ้ำ ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถหลบหนี

สาวนนายทศ ตำรวจจับกุมได้ภายหลังจากการสืบสวนสอบสวน เป็นผู้บงการดูอยู่เบื้องหลัง และเป็นผู้ขับรถกระบะที่จอดรออยู่บริเวณสามแยก พากลุ่มผู้ก่อเหตุหลบหนีกลับบ้าน และในการจับกุมครั้งนี้ นายทศให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมกันกับกลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุแต่อย่างใด


หลังสอบปากคำตำรวจได้ 3 แจ้งข้อหาคือ “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง