fbpx

เด้ง 5 เสือ สภ.ป่าตอง ปล่อยจัดปาร์ตี้เกินเวลา

ภูเก็ต 17 เม.ย. – เด้ง 5 เสือ สภ.ป่าตอง ช่วยราชการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พร้อมเสนอผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งปิดโรงแรมดัง เหตุปล่อยปละละเลยให้จัดปาร์ตี้ละเมิดคำสั่งจังหวัด


จากกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์คลิปและข้อความขณะเดินเข้าไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงในโรงแรมแห่งหนึ่งพื้นที่ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังมีการร้องเรียนว่าเปิดสถานบันเทิงเกินเวลา มั่วสุม ส่งเสียงดัง ก่อความรำคาญ และมีสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งภายหลังการโพสต์คลิป ปรากฏมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (17 เม.ย) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เรียกประชุมนายตำรวจในพื้นที่ จ.ภูเก็ต เพื่อเร่งรัดติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายการบริหารราชการของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมว่า นอกจากเน้นย้ำการหามาตรการลดอาชญากรรม และเตรียมความพร้อมหลังเสร็จสิ้นเทศกาลสงกรานต์แล้ว ได้กำชับให้ตรวจสอบการเปิด-ปิดสถานบริการต่างๆ ให้เป็นไปตามคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเปิดบริการได้ถึงเวลา 23.00 น. พร้อมทั้งให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตออกคำสั่งย้าย 5 เสือสถานีตำรวจภูธรป่าตอง ได้แก่ ผู้กำกับการ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สารวัตรป้องกันและปราบปราม และสารวัตรสืบสวนสอบสวน ไปช่วยราชการที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตไว้ก่อน พร้อมให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสถานบริการเปิดเกินเวลา และให้ทำบันทึกถึงผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้มีคำสั่งปิดโรงแรมที่มีการอ้างถึง แม้จะไม่ใช่สถานบริการ แต่มีการปล่อยปละละเลยให้มีการจัดปาร์ตี้ ซึ่งเป็นการละเมิดคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งการดำเนินการต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปตามกรอบอำนาจ โดยสั่งให้เสนอผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตภายใน 1-2 วันนี้


พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ขอความร่วมมือผู้ประกอบการอื่นๆ ปฏิบัติตามกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ในส่วนของตนจะได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาซึ่งเป็นผู้รักษากฎหมาย หากพบว่าบกพร่องหรือปล่อยปละละเลย จะมีการดำเนินการทางวินัยและอาญา ส่วนของสถานบริการหากพบว่ามีการละเมิดก็จะเสนอพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาต โดยจะมีการใช้ทั้งมาตรการทางปกครอง และอื่นๆ ตามกรอบอำนาจ

ผู้บริหารโรงแรมบอกปาร์ตี้มีคนมาเช่าจัดกิจกรรม
เหตุการณ์ดังกล่าวก่อนหน้านี้ผู้บริหารโรงแรมดังกล่าว กล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าวมีผู้มาเช่าพื้นที่เพื่อจัดกิจกรรมในช่วงวันหยุด โดยระบุเวลาการจัดถึงเที่ยงคืน แต่เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดจึงทำให้มีคนเข้ามาค่อนข้างมาก นอกจากนี้ยังมีในส่วนของผู้ที่มาพักเป็นกลุ่ม และจัดกิจกรรมกันเองแยกออกมาต่างหาก ซึ่งในส่วนของโรงแรมระวังในเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว อยากบอกว่าภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก และเมืองเศรษฐกิจ จึงทำให้มีกิจกรรมต่างๆ เกิดขึ้น จึงอยากให้เข้าใจในบริบทของเมืองด้วย

นอกจากนี้ยังมีกรณีพนักงานโรงแรมและพนักงานที่ทำงานบริการต่างๆ ในบริเวณซอยบางลา ย่านวอร์กกิ้งสตีท รวมตัวกันยืนชูป้ายข้อความแสดงความไม่พอใจว่าไม่เห็นด้วยกับการที่ทนายษิทรายุ่งเกี่ยวกับการทำมาหากินของผู้ประกอบการ ที่ผ่านมาจังหวัดภูเก็ตได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มากว่า 2 ปี ซึ่งไม่มีใครมาดูและมาเหลียวแล ทุกคนยากลำบาก แต่พอจะลืมตาอ้าปากได้ก็มาแสดงอำนาจแบบนี้


“ษิทรา” โพสต์ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อประโยชน์ชาวบ้าน
ขณะความเคลื่อนไหวของทนายษิทรา วันนี้ (17 เม.ย.) มีการโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “เจอกลุ่มคนภูเก็ตที่เห็นผิดเป็นชอบ เอาแต่ผลประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้ง โดยไม่สนใจกฎหมายและไม่แคร์ว่าการเปิดสถานบันเทิงแบบไม่มีใบอนุญาตและเปิดเกินเวลา สร้างมลภาวะทางเสียง ทำชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่ไม่ต้องหลับต้องนอนนับร้อยคน มาถือป้ายด่าผม กดดันผม ว่าผมหิวแสง หรือถ้อยคำแรงๆ มากมาย บอกเลยผมไม่โกรธครับ เพราะลายมือเดียวกันมาเลย ส่วนเรื่องความปลอดภัย ผมไม่ห่วงมาก เพราะถ้าขนาดทนายที่คนรู้จักมากหน้าหลายตาแบบผม ถูกทำร้ายได้ในจังหวัดที่เขาลือกันว่าไม่มีมาเฟีย ไม่มีอันตราย ทั้งที่ออกมาพูดเพื่อผลประโยชน์ของคนในพื้นที่ ผู้หลักผู้ใหญ่เสียแน่นอน ฝากไว้ให้คิดนะครับ” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน