fbpx

สุนัขโดนเขียนเลข 78-859 ถูกรางวัล 3 ตัว 2 ตัว ตรงเป๊ะ

ราชบุรี 17 เม.ย. – เพจดังเผยภาพ “อาจารย์โบ้มาเอง โดนเขียนเลข 78 และ 859 ทั้งหัวและตัว แถมคิ้ว มีการตั้งคำถาม “งานนี้ใครเป็นคนทำโบ้!” ถูกรางวัล 3 ตัว 2 ตัว ตรงเป๊ะ


เพจดัง “เจ๊มอย 108” ได้โพสต์ภาพสุนัขสีน้ำตาล ที่หน้าและลำตัวถูกเขียนด้วยปากกาเมจิสีน้ำเงินเป็นตัวเลข 7 8 และ 8 5 9

สุนัขสีน้ำตาลตัวนี้เรียกกันว่าเจ้าโบ้ มีเขียนตัวเลขที่เด่นชัด จนผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก อาทิ “ถ้าออกมาจริงๆ ผ้า 3 สีเข้าแล้วล่ะ” “เลขสวย หากออกจะเรียกว่าอาจารย์โบ้” และยังมีอีกหลายความเห็น ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีคนแชร์ความน่ารักนี้ออกไปจำนวนมาก


กระทั่งหลังจากผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 เม.ย.65 รางวัลที่ 1 ได้แก่ หมายเลข 395919 รางวัลเลขหน้า 3 ตัว หมายเลข 859-289 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว หมายเลข 413-508 และ รางวัลเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 58 ผลปรากฏว่าเลขที่ถูกเขียนลงบนสุนัขสีน้ำตาลตัวดังกล่าว คือ 859 ตรงกับรางวัลเลขหน้า 3 ตัว และยังถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว หมายเลข 58 สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก จนชาวเน็ตยกให้เป็น “อาจารย์โบ้” ต่างจะนำผ้าสามสีมาผูกให้กับเจ้าโบ้แสนรู้ตัวนี้อีกด้วย

สุนัขตัวดังกล่าวอยู่ที่วัดบ่อมะกรูด ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี แต่ตอนนี้เลขได้ลบเลือนไปแล้ว แต่ยังหลงเหลือร่องรอยให้เห็น เพื่อยืนยันว่าเป็นเจ้าโบ้สุนัขตัวเดียวกัน มีนิสัยแสนรู้ สามารถเข้าไปเล่นด้วยได้ ไม่ดุร้าย

จากการสอบถามพระสงฆ์ภายในวัด ทราบว่าสุนัขตัวนี้เลี้ยงมาได้ประมาณ 2 ปี เป็นสุนัขเพศเมีย เรียกชื่อกันว่า “เจ้าโบ้” โดยมีหลวงตาคอยให้อาหาร ส่วนที่มาของตัวเลขไม่มีใครทราบ


นางชูศรี อาจอง อายุ 60 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่ตั้งอยู่หน้าวัด เล่าให้ฟังว่า ได้มีการจุดประทัดถวายหลวงพ่อพิกุลทอง โดยที่เลขหางประทัดมีเลข 70 และ 859 หลวงตาเชน พระสงฆ์ที่คอยดูแลเจ้าโบ้ ได้นำปากกามาเขียนไว้บนตัวเจ้าโบ้ บริเวณหัวเขียนเลข 7 8 และเติมคิ้วเพื่อความน่ารัก และที่ลำตัวด้านซ้ายเขียนเลข 8 5 9 ไว้ เพื่อเวลาคนที่ต้องการหาตัวเลขไปเสี่ยงโชคจะได้เห็นกันอย่างชัดเจน หลังจากที่หวยออกปากฏว่าชาวบ้านแถวนี้และหลวงตาเชนก็มีโชคไปตามๆ กัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตอนนี้ที่ตัวเจ้าโบ้ไม่มีตัวเลขแล้ว เนื่องจากหลวงตาที่ดูแลได้ล้างออก แต่ถ้าใครจะซื้ออาหารสุนัขก็นำไปได้ที่วัดบ่อมะกรูด ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย