พายุฤดูร้อนพัดถล่มเมืองมหาสารคาม

มหาสารคาม 17 เม.ย. – พายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง พัดถล่มมหาสารคาม ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นทับรถยนต์เสียหายกว่า 10 คัน ส่วน จ.เชียงราย ฤทธิ์พายุฤดูร้อน ทำให้ต้นไม้หักทับร่างชาวบ้านที่รถจักรยานยนต์ผ่านเสียชีวิต


ตำบลตลาด เทศบาลเมืองมหาสารคาม เกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กว่า 30 นาที หลังจากฝนหยุดตก ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายหลายจุด และที่วัดศรีสวัสดิ์ ต้นไม้ขนาดใหญ่ได้หักโค่นทับรถยนต์ที่จอดภายในบริเวณวัด เสียหายกว่า 10 คัน ขณะที่ทางวัดกำลังมีงานศพ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และซอยจุฑรางกูร 17 มีเสาไฟฟ้าแรงต่ำล้มหลายต้น ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมหาสารคามเร่งเข้าไปดำเนินการแก้ไข และได้รับแจ้งไฟฟ้าดับอีกหลายจุด

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตัดกิ่งไม้อยู่นั้น ได้เกิดอุบัติเหตุเลื่อยยนต์ตัดโดนแขนซ้ายของนายสันติ อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ แขนหวิดขาด โดนเส้นเลือดใหญ่ เสียเลือดมาก กู้ภัยพระเจ้าศรีโสภณ มหาวิทยาราชภัฏมหาสารคาม ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น เร่งนำส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม เพื่อทำการรักษา


ด้านเทศบาลเมืองมหาสารคามได้นำกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมอุปกรณ์เลื่อนยนต์ เข้าช่วยชาวบ้าน เพื่อตัดกิ่งไม้ที่ล้มทับรถยนต์ และสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ฤทธิ์พายุฤดูร้อนต้นไม้หักทับร่างชาวบ้านเสียชีวิต
ส่วนที่จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมามีพายุฝนฟ้าคะนองและลมพัดแรงในหลายพื้นที่ ทำให้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มกีดขวางทางจราจรบริเวณก่อนถึงทางเข้าถ้ำพระ บ้านป่าอ้อ หมู่ 5 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องจราจร มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มกีดขวางทางจราจร ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ และยังพบว่าต้นไม้ยังล้มทับรถจักรยานยนต์ ที่ขับผ่านมาพอดี จนทำให้คนขับเป็นชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายอนันต์ อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่กำลังขี่รถกลับบ้าน เสียชีวิตคาที่ ถูกต้นไม้ทับร่างคารถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันตัดต้นไม้นำร่างผู้เสียชีวิตออกมา จากนั้นได้นำศพส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ก่อนแจ้งญาติให้รับทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย