fbpx

พายุฤดูร้อนพัดถล่มเมืองมหาสารคาม

มหาสารคาม 17 เม.ย. – พายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง พัดถล่มมหาสารคาม ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นทับรถยนต์เสียหายกว่า 10 คัน ส่วน จ.เชียงราย ฤทธิ์พายุฤดูร้อน ทำให้ต้นไม้หักทับร่างชาวบ้านที่รถจักรยานยนต์ผ่านเสียชีวิต


ตำบลตลาด เทศบาลเมืองมหาสารคาม เกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กว่า 30 นาที หลังจากฝนหยุดตก ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายหลายจุด และที่วัดศรีสวัสดิ์ ต้นไม้ขนาดใหญ่ได้หักโค่นทับรถยนต์ที่จอดภายในบริเวณวัด เสียหายกว่า 10 คัน ขณะที่ทางวัดกำลังมีงานศพ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และซอยจุฑรางกูร 17 มีเสาไฟฟ้าแรงต่ำล้มหลายต้น ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมหาสารคามเร่งเข้าไปดำเนินการแก้ไข และได้รับแจ้งไฟฟ้าดับอีกหลายจุด

ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตัดกิ่งไม้อยู่นั้น ได้เกิดอุบัติเหตุเลื่อยยนต์ตัดโดนแขนซ้ายของนายสันติ อายุ 47 ปี เจ้าหน้าที่ของเทศบาลฯ แขนหวิดขาด โดนเส้นเลือดใหญ่ เสียเลือดมาก กู้ภัยพระเจ้าศรีโสภณ มหาวิทยาราชภัฏมหาสารคาม ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น เร่งนำส่งโรงพยาบาลมหาสารคาม เพื่อทำการรักษา


ด้านเทศบาลเมืองมหาสารคามได้นำกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมอุปกรณ์เลื่อนยนต์ เข้าช่วยชาวบ้าน เพื่อตัดกิ่งไม้ที่ล้มทับรถยนต์ และสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ฤทธิ์พายุฤดูร้อนต้นไม้หักทับร่างชาวบ้านเสียชีวิต
ส่วนที่จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมามีพายุฝนฟ้าคะนองและลมพัดแรงในหลายพื้นที่ ทำให้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มกีดขวางทางจราจรบริเวณก่อนถึงทางเข้าถ้ำพระ บ้านป่าอ้อ หมู่ 5 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องจราจร มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มกีดขวางทางจราจร ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ และยังพบว่าต้นไม้ยังล้มทับรถจักรยานยนต์ ที่ขับผ่านมาพอดี จนทำให้คนขับเป็นชาย 1 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายอนันต์ อายุ 36 ปี ชาวบ้านที่กำลังขี่รถกลับบ้าน เสียชีวิตคาที่ ถูกต้นไม้ทับร่างคารถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันตัดต้นไม้นำร่างผู้เสียชีวิตออกมา จากนั้นได้นำศพส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ก่อนแจ้งญาติให้รับทราบต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”