fbpx

เตือนสติผู้ใช้รถใช้ถนน เมาขับรับโลงฟรี

ยโสธร 17 เม.ย. – กู้ภัยฮุก 31 จุด จ.ยโสธร เตือนสติด้วยการนำซากรถเก๋งมานอนตะแคง มีหุ่นคนนั่งหย่อนขา พร้อมป้ายข้อความว่า “เมาขับรับโลง” เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ขับขี่รถทุกชนิดใช้ความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน


บริเวณสี่แยกไฟแดงถนนอรุณประเสริฐ บายพาสดอนมะยาง ต.ตาดทอง อ.เมืองยโสธร ถนนสายหลักจากจุดเริ่มต้นหน้าโรงพยาบาลจังหวัดยโสธร ไป จ.อำนาจเจริญ, อ.เขมราฐ, จ.มุกดาหาร และ จ.อุบลราชธานี

โดยบริเวณมุมสี่แยกดังกล่าวเป็นจุดให้บริการประชาชนที่ตั้งสำนักงานกู้ภัย ฮุก 31 จุด จ.ยโสธร ภายใต้สโลแกน “ใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” ช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2565 ทางหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ได้นำซากรถเก๋งที่ประสบอุบัติเหตุมานอนตะแคง พร้อมทั้งเอาหีบศพวางทับรถเก๋ง มีหุ่นคนนั่งหย่อนขา มีลังเบียร์วางที่ตัก พร้อมป้ายข้อความว่า “เมาขับรับโลง” โดยผู้ที่ขับขี่รถผ่านไปผ่านมาจะมองเห็นเพราะเป็นจุดเด่น ส่วนภายในเต็นท์ยังจัดนิทรรศการรูปภาพของอุบัติเหตุ มีทั้งบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต ไว้เตือนใจผู้ที่แวะเยี่ยมจุดให้บริการ พร้อมกันนี้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ทางกู้ภัย ฮุก 31 จุดให้บริการ จ.ยโสธร ยังได้จัดรถตู้รับส่งผู้ประสบอุบัติเหตุไว้ 9 จุด ใน 9 อำเภอ แต่ละจุดจัดรถไว้ 3 คัน รถยก 1 คัน เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย 10 คน ในแต่ละจุดทั้ง 9 อำเภอ โดยให้บริการทั้งผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ และผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 ด้วย


นางนภัสสร วรพรรณ หัวหน้าอาสากู้ภัย ฮุก 31 จ.ยโสธร กล่าวว่า สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2565 ทางอาสากู้ภัย ฮุก 31 ร่วมกันคิดและออกไอเดียร์รูปแบบปีนี้ ร่วมกันจัดให้สะท้อนภาพความน่ากลัวจากอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยนำรถเก่ามาทำให้เหมือนจริง เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ขับขี่รถทุกชนิดได้ใช้ความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน ทั้งช่วงปกติและช่วงเทศกาลสงกรานต์ “อย่าประมาทถ้าไม่อยากได้โลงศพ” .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย