fbpx

“ทนายษิทรา” โชว์คลิปสถานบันเทิงโรงแรมดังเปิดเกินเวลา

ภูเก็ต 16 เม.ย.- ทนายษิทรา โพสต์คลิปโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต หลังชาวบ้านร้องเรียนว่าเปิดสถานบันเทิงเกินเวลา มั่วสุม เสียงดังก่อความรำคาญ


เฟชบุ๊กทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความว่า “ผมได้รับการร้องเรียนจากชาวภูเก็ตว่า ได้รับความเดือดร้อนจากโรงแรมแห่งหนึ่ง มีการเปิดสถานบันเทิงเกินเวลา มั่วสุม เสียงดังก่อความรำคาญและมีสิ่งผิดกฎหมายมาเป็นปีๆ แล้ว แจ้งเจ้าหน้าที่ก็นิ่งเฉย จึงมาดูด้วยตาตัวเอง ปรากฎว่าสถานบันเทิงนี้เปิดยันเช้าจริง และคนเยอะขนาดนี้ หากเกิดคลัสเตอร์ใหม่อีกจะทำยังไงนอกจากนี้ ยังได้โพสต์คลิปภาพบรรยากาศในระหว่างเดินเข้าไปภายในซึ่งเป็นบริเวณสระน้ำซึ่งมีดีเจเปิดเพลง และมีผู้คนจำนวนมากอยู่บริเวณโดยรอบสระน้ำดังกล่าว” 

จากนั้นก็เป็นภาพบรรยากาศตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงภายในสถานที่ดังกล่าว ทนายษิทรายังโพสต์พร้อมตั้งคำถามถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ทำไมปล่อยปละละเลยให้สถานบันเทิงเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ฝ่าฝืนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 พร้อมระบุอีกว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตอีกด้วย และตั้งข้อสังเกตว่าสามารถเปิดเกินเวลามาเป็นปีๆ น่าจะมีการจ่ายสินบนมหาศาล พร้อมเรียกร้องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาตรวจสอบว่ามีการทุจริตรับสินบนกันหรือไม่ หากมีเนื้อร้ายก็บอกว่าจะตัดทิ้ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตบกพร่องชัดเจนขนาดนี้ หวังว่าท่านจะทำเรื่องนี้ให้เป็นตัวอย่าง


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปที่ผู้บริหารโรงแรมดังกล่าว ตอบเพียงสั้นๆ ว่ามีผู้มาเช่าพื้นที่เพื่อจัดกิจกรรมในช่วงวันหยุด โดยระบุเวลาการจัดถึงเที่ยงคืน แต่เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดจึงทำให้มีคนเข้ามาค่อนข้างมาก นอกจากนี้ยังมีส่วนของผู้ที่มาพักเป็นกลุ่ม และจัดกิจกรรมกันเองแยกออกมาต่างหาก ซึ่งในส่วนของโรงแรมก็มีความระมัดระวังในเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว และอยากบอกว่าภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก และเมืองเศรษฐกิจจึงทำให้มีกิจกรรมต่างๆ เกิดขึ้น จึงอยากให้เข้าใจในบริบทของเมืองด้วย

ก่อนหน้านี้ เพจเฟชบุ๊ก “อยากดังเดี่ยวจัดให้ รีเทิร์น part ๒” นำเสนอการร้องเรียนให้ตรวจสอบสถานประกอบการเปิดดนตรีเสียงดังเกินไปหรือไม่ โดยมีข้อความว่า “สวัสดีครับ มีคลิปอยากเอามาฝาก แต่ไม่กล้าออกตัวครับ เพราะกลัวจะอันตรายต่อตัวเอง จะเบลอชื่อ หรือไม่เบลอชื่อโรงแรม ก็แล้วแต่จะพิจารณาทางเพจเลยนะครับ ที่นี่เป็นเป็นโรงแรมโครงการใหญ่มากและมีผับ ที่สำคัญคือตรงบริเวณผับจะมีป้าย No Camera” นั้น

ล่าสุด พลตำรวจตรีเสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สั่งการให้ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง เข้าตรวจสอบโรงแรมที่ปรากฏตามข่าวแล้ว พบว่ามีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด (จำหน่ายหลังเวลา 23.00 น.) จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายอนุรักษ์ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้จัดการร้านอาหารโรงแรม ในความผิดฐาน “จำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน โดยฝ่าฝืนคำสั่งภูเก็ต ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง ดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า