fbpx

ทุบกระจกห้องเช่าช่วยเหลือ 2 หญิงชรา ป่วยช่วยตัวเองไม่ได้ 

นนทบุรี 16 เม.ย.- นาทีชีวิต! กู้ภัยทุบกระจกห้องช่วย 2 หญิงชราป่วยช่วยตัวเองไม่ได้ หลังได้รับแจ้งจากญาติว่า ทั้งตะโกนเรียกแล้ว ก็ไร้คำตอบร้อนใจ จนต้องโทร 1669 ขอความช่วยเหลือ  


เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งหญิงชราป่วย 2 คน นอนอยู่ในห้องช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ อาศัยอยู่บริเวณอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ตรงข้ามรพ.วิภารามปากเกร็ด ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันทุบกระจกบ้านเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากบ้านถูกปิดอย่างแน่นหนา ทุบกระจกเข้าไปเอากุญแจมาไขประตูบ้านที่ถูกล็อกไว้ ภายในห้องชั้น 3 พบหญิงชราไม่ทราบชื่อมีอาการปวดขาเดินไม่ได้ ส่วนที่บริเวณชั้น 2 พบหญิงชราอีก 1 คนไม่ทราบชื่อนอนอยู่บริเวณชั้น 1 ขยับตัวไม่ได้ ทางเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวทั้ง 2 รายส่งโรงพยาบาลกรมชลประทานปากเกร็ด

สอบถามญาติผู้ป่วย เล่าว่า พอดีตนจะมาหาญาติ และได้โทรศัพท์คุยกัน ทราบว่าเขาอยู่กับพี่สาวอีกคนที่สติไม่ค่อยดี และบอกว่าตอนนี้ลุกเดินไม่ไหวให้มาเปิดประตูพาเขาไปโรงพยาบาลหน่อย บอกว่าปวดมาก ตนเรียกและรอหน้าบ้านตั้งแต่ทุ่มนึง ก็ขยับไม่ได้เลย ตนเลยโทรไปที่ 1669 ประสานขอความช่วยเหลือ


นายพรศักดิ์ มากเสมอ อาสาสมัครชุดเคลื่อนที่เร็ว เล่าว่ามีผู้ป่วยขอความช่วยเหลือบริเวณร้านบะหมี่ตรงข้าม รพ.วิภารามปากเกร็ด ผู้ป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงขอร้องบ้านข้างเคียงเพื่อปีนเข้าระเบียงไปช่วยผู้ป่วย บ้านข้างเคียงก็ให้ความร่วมมือด้วยดี มีผู้ป่วยอยู่ชั้น 3 จำนวน 1 คน และอยู่ชั้นล่าง 1 คน ตรวจ ATK แล้วผลเป็นลบ ฝากถึงประชาชนถ้ามนบ้านมีผู้ป่วยต้องมีคนดูแลจะได้คอยช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022